Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật công khai xin lỗi

(PLO) - Chiều 21/3, ông Lê Xuân Lới, Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày thầy Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ đã nhận sai và xin lỗi công khai trước sự chứng kiến của địa phương.

Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật công khai xin lỗi

Theo ông Lê Xuân Lới, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và nhà trường thầy Nguyễn Đình Đài, Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ đã nhận sai về thái độ, tác phong của mình đối với học sinh.

“Thầy Đài đã thừa nhận sai trong việc túm cổ áo học trò, đặc biệt là đối với học trò khuyết tật. Thầy cũng nhận đã “lỡ” rồi, nên việc túm cổ áo em học sinh cho dù chưa gây bị thương hay em có sao nữa thì cũng là lỗi của thầy. Đồng thời trước sự chứng kiến của địa phương thầy Đài đã xin lỗi công khai gia đình và học trò về hành động của mình”, ông Lới nói.

Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ cho biết thêm, phía gia đình học sinh yêu cầu thầy hiệu trưởng phải tổ chức công khai xin lỗi học sinh Phạm Huy Hoàng trước mặt các sinh trong trường và rút kinh nghiệm. Do ngày mai bận họp nên nhà trường thống nhất dự kiến sẽ tổ chức xin lỗi công khai trước trường vào thứ 4 tuần này. 

Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật công khai xin lỗi ảnh 1
Trường THCS Phúc Thọ nơi thầy Đài làm hiệu trưởng

Trước đó, như Báo PLVN đưa tin, theo phản ánh từ phía gia đình và em P.H.H., chiều thứ 6 (18/3) khi đang vui chơi với các bạn tại trường, em H. chạy vào khu vực đang xây dựng bị nhà trường cấm đến gần. H. bị thầy Nguyễn Đình Đài – Hiệu trưởng nhà trường bắt lại đánh khiến em hoảng sợ…tè ra quần.

Mẹ H. đã dẫn H. tới trường yêu cầu thầy Hiệu trường giải thích về vụ việc. Thầy Nguyễn Đình Đài thừa nhận do nóng tính, và không biết em là học sinh khuyết tật, mong gia đình thông cảm. Hết giờ làm việc, thầy hiệu trưởng đến nhà em Hoàng thăm sức khỏe và xin lỗi gia đình.

Gia đình đã trình báo sự việc với cấp chức năng địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Đọc thêm