Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật sợ đến... tè ra quần

(PLO) - Một thầy hiệu trưởng trường cấp 2 bị tố cáo đánh đập một em học sinh thuộc diện khuyết tật khi em này chạy vào khu vực cấm của trường, khiến em đau và sợ đến mức... tè ướt quần.

Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật sợ đến... tè ra quần

Chạy vào khu vực cấm bị thầy đánh?

Chiều 19/3, trước thông tin em P.H.H. (SN 2004, học sinh lớp 6C, Trường THCS Phúc Thọ) bất ngờ bị thầy hiệu trưởng túm cổ áo, đè vào tường rồi ra tay đánh, phóng viên đã có mặt tại xã Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) để tìm hiểu thực hư.

Tại gia đình, người thân em H. này vẫn chưa hết bức xúc trước sự việc.

Theo lời H., giờ ra chơi chiều thứ 6 (18/3), Hoàng cùng các bạn chạy ngoài sân. “Cháu với các bạn đang chơi trò đuổi nhau, cháu chạy bạn Tú đuổi. Chạy được một lúc thì thầy hiệu trưởng túm cháu lại rồi ép vào bờ tường, sau đó lôi vào phòng tát cháu. Cháu xin thầy, thầy vẫn lấy chân đang đi giày đá vào chân cháu. Cháu sợ quá, quỳ xuống xin lỗi thầy nhưng thầy không tha, lúc đó trống đánh vào học cháu liền chạy ra khỏi phòng rồi chạy về nhà (nhà cách trường khoảng 100m) báo với mẹ”, H. kể. 

Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật sợ đến... tè ra quần ảnh 1
Cháu H. bị xây xước ở cổ (ảnh do gia đình cháu cung cấp)

Thấy con trai về với bộ dạng nhếch nhác, quần bị ướt nên chị Nguyễn Thị H. (SN 1977) hỏi thì được cháu kể lại sự việc. Thay bộ quần áo mới cho con, chị H. dắt cháu lên trường gặp thầy hiệu trưởng.

“Thấy con chạy về khóc, các bạn cũng theo về, tui hỏi thì nó với các bạn kể lại là thầy Đài đánh, H. sợ quá đái ra cả quần. Tui với con trai lên gặp thầy hiệu trưởng để nói chuyện cháu H. chơi răng (sao - PV) mà thầy lại đánh cháu.

Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật sợ đến... tè ra quần ảnh 2
Cháu H. trở về nhà sau khi bị thầy đánh (ảnh do mẹ cháu cung cấp)

Thầy Đài có nói H. chạy vào khu vực cấm đang lắp hệ thống điện máy móc. Tui nói với thầy, thầy là cha là thầy thì các con, các em có sai gì cũng nhắc nhở hoặc đánh một cái vào mông để răn dạy thôi. Chứ thầy nhìn con tui bị đánh ri thầy có xót không?. Thầy Đài nhận có hơi nóng tính, tỏ ý xin lỗi mẹ con và mong gia đình thông cảm”, chị H. kể lại.

Chị H. kéo quần áo H. lên cho thầy hiệu trưởng xem những vết bầm trên cơ thể cháu, sau đó ra về.

Chỉ dọa, vì không biết em là học sinh khuyết tật?

Chị H. cũng cho biết, vợ chồng chị cưới nhau 13 năm sau mới có con. Cháu H. thuộc diện trẻ em khuyết tật, được hưởng chế độ hỗ trợ của Nhà nước hàng tháng.

Con bị thầy giáo đánh chị xót lòng lắm, điện thoại cho chồng đang làm thuê trong Cần Thơ để tìm cách giải quyết. Chiều cùng ngày, gia đình cũng báo cáo sự việc với chủ tịch UBND xã.

“Cuối giờ chiều, thầy Đài có đến thăm và xin lỗi gia đình cũng như con trai tui, thầy nói là không biết H. bị khuyết tật. Tui mới nói với thầy là khuyết tật hay không khuyết tật thì cũng không được đánh đập cháu như thế rồi thầy ra về”, chị H. cho biết thêm.

Cũng theo chị H., sau khi bị thầy đánh, tối đến mẹ nấu cháo vẫn kêu đau không ăn được và không dám ngủ một mình. "Không biết các cháu sai trái như răng nhưng không đồng tình với cách xử lý của thầy, không được đánh trẻ em. Nếu có sai trái thì nhắc nhở, báo cho phụ huynh cô giáo chủ nhiệm để giáo dục chứ sao lại đánh đập cháu như thế, thân cháu nhỏ bé sẵn lại thêm đau ốm bệnh tật nữa…”, bà ngoại cháu Hoàng (70 tuổi) nói. 

Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật sợ đến... tè ra quần ảnh 3
Cháu H. cho rằng bị thầy dùng giày đá vào chân bị thương

Ông Lê Xuân Lới, Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ cho biết, chiều tối cùng ngày (18/3) gia đình cháu H. có đưa cháu đến trình báo sự việc tại nhà riêng của ông. Lãnh đạo xã nhận trình báo và hẹn đến thứ hai đầu tuần sẽ làm việc với trường.

“Sau khi cháu Hoàng và gia đình về tôi đã điện thoại cho thầy Đài, thầy cũng nói do nóng tính nên đã túm áo cháu Hoàng "bơ cháu mấy bơ". Thầy Đài cũng báo là đã đến nhà xin lỗi gia đình em. Thầy Đài mới chuyển từ địa phương khác về nhận chức hiệu trưởng từ năm 2015. Trong quá trình công tác thì thầy cũng có hơi nóng tính…”.

Ông Lới cho biết thêm, lúc gia đình đến trình báo sự việc, kiểm tra cháu thấy không bị thương tích nặng nên đã yêu cầu đưa cháu về nhà, nếu phát hiện cháu bị đau thì đã đưa cháu đi bệnh viện kiểm tra. Đầu tuần tới Đảng ủy xã, UBND xã và nhà trường sẽ làm việc về tác phong và cách cư xử của thầy giáo đối với học sinh trong nhà trường. 

Còn thầy Nguyễn Đình Đài, Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ, người bị tố đánh học sinh cho biết, chiều (18/3) nhà trường đang lắp thiết bị điện trong phòng. Đây là khu vực cấm học sinh để đảm bảo an toàn cho các em trong hơn một năm.

“Khi đến đó có một số em học sinh đến gần, tôi đã đuổi một số em đi rồi. một lúc thì thấy em H. chạy vào nên tôi túm cổ áo lại. Lúc đó tôi cũng không biết em bị bệnh khuyết tật về thần kinh, H. sợ quá đái ra cả quần, rồi chạy về với gia đình. Hết giờ làm việc tôi có đến gia đình xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến tâm lý em…”.

Hiệu trưởng bị tố đánh học sinh khuyết tật sợ đến... tè ra quần ảnh 4
Trường THCS Phúc Thọ nơi xảy ra sự việc.

Thầy Đài khẳng định không tát hay đánh em H., chỉ túm cổ áo H. dọa. Các vết thương ở chân chắc là bị thương trước đó.

Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Nghi Lộc, ông Nguyễn Văn Thông cho biết chưa thấy trường báo cáo vụ việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm