Hình ảnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội sau khi phát hiện loạt ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Ngay khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã lập rào chắn, chăng dây.

Ngay khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã lập rào chắn, chăng dây.

Theo bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc tính đến 8h sáng 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã sàng lọc được 29 ca dương tính với virus SARS-Cov-2, trong đó có 21 người bệnh, 2 người nhà người bệnh và 6 nhân viên y tế.

Tính đến 10h30 ngày 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo 24/29 ca này đã có kết quả khẳng định dương tính.

Hình ảnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội sau khi phát hiện loạt ca mắc COVID-19 ảnh 1

Sáng nay (26/7), Sở Y tế Hà Nội đã công bố 9 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Trong số đó, có 21 người bệnh đang điều trị tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 1 và Khoa Nội 5; 2 người nhà chăm bệnh nhân tại Khoa Nội 3 và Khoa Nội 4; 6 nhân viên y tế tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 2 và Khoa Nội 4.

Hình ảnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội sau khi phát hiện loạt ca mắc COVID-19 ảnh 2

Công tác sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nghiêm túc.

Sáng nay, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) trong vòng 14 ngày (kể từ 18h ngày 25-7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận).

Ghi nhận tại Bệnh viện Phổi Hà Nội các rào chắn đã được thiết lập ngay trong đêm. Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng và nghiêm túc.

Hình ảnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội sau khi phát hiện loạt ca mắc COVID-19 ảnh 3

Hiện có 5 mẫu nghi ngờ vẫn đang chờ kết quả khẳng định.

Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội cung cấp danh sách bệnh nhân ra viện kể từ ngày 6/7/2021 để phục vụ công tác điều tra, truy vết tại cộng đồng.

Hình ảnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội sau khi phát hiện loạt ca mắc COVID-19 ảnh 4

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây bệnh của các bệnh nhân này.

Hiện tại, chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm