HLV Mai Đức Chung luôn nói về tinh thần Việt Nam với đội tuyển nữ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sau trận đấu với Hàn Quốc, huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung bày tỏ sự cảm kích với các cầu thủ nữ. Ông gọi đó là "tinh thần Việt Nam".

ĐT nữ đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời trong trận gặp Hàn Quốc.

ĐT nữ đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời trong trận gặp Hàn Quốc.

“Trận đấu với Hàn Quốc lúc đầu khá chênh lệch. Cầu thủ của chúng tôi hầu như bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nên hơn 10 ngày nay không được tập luyện và một ngày trước trận đấu, chúng tôi mới có duy nhất một buổi tập làm quen sân bãi với bóng. Tuy nhiên, tinh thần thi đấu của các cầu thủ hôm nay rất tốt, đáng khen ngợi.

Đó là tinh thần của người Việt Nam. Đó cũng là một tinh thần góp sức vào sự thành công của giải đấu”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trước đó, trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung cũng bày tỏ khả năng vượt qua khó khăn của đội tuyển nữ Việt Nam khi nhiều cầu thủ mắc COVID-19: “Đội tuyển Nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây là một điều không may cho chúng tôi, nhưng là một người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao.

Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội. Những gì không may mắn chúng tôi sẽ bỏ qua một bên”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung luôn nói về tinh thần Việt Nam với đội tuyển nữ ảnh 1

Tuy thua 0-3 trước đối thủ mạnh Hàn Quốc, trong trận ra quân tại Vòng chung kết Asian Cup Nữ 2022- bảng C, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn ghi điểm đối với người hâm mộ, bởi sự quả cảm, nỗ lực đến tuyệt vời.

Trong suốt 10 ngày trước khi giải đấu chính thức khởi tranh, đội tuyển nữ Việt Nam không có buổi tập chiến thuật nào. Một số cầu thủ gần như không được nghỉ ngơi và tập hồi phục mà phải vào sân thi đấu, ngay khi vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV- 2 được ít ngày.

Điều này khiến thể lực của Huỳnh Như và đồng đội bị ảnh hưởng rất nhiều, nhưng tinh thần và ý chí thi đấu của các cô gái Việt Nam thì không hề suy chuyển.

Trên thực tế, ngay đầu trận lưới của nữ Việt Nam đã 2 lần rung lên (phút thứ 4 và thứ 7) nhưng điều đó không phải là dấu chấm hết, bởi các học trò của HLV Mai Đức Chung đã cho thấy sự kiên cường tuyệt vời.

Điều này chính là sự khẳng định của các nữ cầu thủ Việt Nam dù khó khăn cũng không nản, thi đấu bằng tất cả khả năng nhằm cống hiến trận cầu đẹp cho khán giả.

Thật khó để diễn tả được hết sự nỗ lực và kiên cường của tập thể đội tuyển nữ Việt Nam trong cuộc đối đầu với đội bóng quá mạnh như Hàn Quốc. Những gì họ đã cống hiến trong trận đấu này xứng đáng được khen ngợi.

Hy vọng toàn đội tiếp tục giữ vững tinh thần kiên cường, thi đấu tốt trước đội tuyển Nhật Bản và đặc biệt trước Myanmar.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm