HLV trưởng UAE bị chỉ trích vì quá tin vào cầu thủ trẻ

(PLVN) - Trước trận đấu với Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022, HLV Bert van Marwijk bị chỉ trích bởi các chuyên gia bóng đá khác của ĐT UAE. Họ tin rằng tỷ số xấu của UAE gần đây là do HLV Netherlands (Hà Lan) đã chọn quá nhiều cầu thủ trẻ vào đội hình.

Đội bóng UAE

Đội bóng UAE

Bằng chứng là 3 trong 6 số hậu vệ được vào đá lần này dưới 23 tuổi, 3 trong 4 số tiền đạo chưa bao giờ chơi ở cấp đội tuyển quốc gia.

Cho rằng đội bóng đá quốc gia của UAE đang gặp nguy hiểm, ông Hassan Bolu, cựu quản lý của câu lạc bộ Al-Wasl nhận định thêm: "HLV Bert van Marwijk sẽ không thể ở lại, đặc biệt là sau khi chúng tôi bị đánh bại bởi Thái Lan vào tháng trước. Mặc dù những người hâm mộ của đội chúng tôi đang mong đợi một kết quả tích cực trong trận đấu tiếp theo, nhưng quá khó để trở thành sự thật".

Cũng theo cựu quản lý của câu lạc bộ Al-Wasl, HLV Bert van Marwijk có thể đặt mục tiêu xây dựng ĐTQG UAE trong tương lai, nhưng điều người hâm mộ UAE muốn là lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022".

Đêm qua, 12/11, ĐTQG UAE đến Hà Nội từ Bangkok (Thailand) để chuần bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam.

Trong trận gặp ĐTQG Việt Nam tối mai, 14/11, đội hình UAE sẽ vắng 3 cầu thủ quan trọng là Ali Mabkhout, Ibrahim Khalil và Ahmed Barman. Đây là thiệt hại to lớn cho các đại diện Tây Nam Á trong bối cảnh họ phải thắng, nếu không muốn bị loại khỏi cuộc đua.

TIN LIÊN QUAN

Theo Live Sport Asia

Cùng chuyên mục

Đọc thêm