Hỗ trợ ngư dân nâng cao chất lượng quản lý sản phẩm, vệ sinh ngành thủy sản

(PLO) - Chiều ngày 25/6, tại Đà Nẵng, Chương trình hợp tác kỹ thuật SANONE-JICA (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo nhằm hỗ trợ các ngư dân TP. Đà Nẵng trong việc nâng cao chất lượng quản lý sản phẩm, vệ sinh ngành thủy sản.
Hỗ trợ ngư dân nâng cao chất lượng quản lý sản phẩm, vệ sinh ngành thủy sản
Tại Hội thảo, các chuyên gia Nhật Bản chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý chất lượng thủy sản cũng như công nghệ trong sản xuất thủy sản. Đặc biệt, các chuyên gia Nhật Bản đã giới thiệu về tiềm năng phát triển thủy sản của thành phố Kushiro (Nhật Bản), trong đó có thiết bị sát khuẩn bằng phương pháp điện ly nước biển. Phương pháp này mượn sức mạnh của nước biển để quản lý vệ sinh không cần thuốc diệt khuẩn. Bên cạnh đó, các chuyên gia Nhật còn giới thiệu thiết bị làm đá bằng khí Nitơ; máy làm đá liên hợp (nước biển)…

Qua hội thảo lần này, các chuyên gia Nhật Bản mong muốn, những doanh nghiệp chế biến thủy sản, cơ sở sản xuất nước đá, đóng sửa chữa tàu thuyền, cơ sở thu mua, sơ chế và các chủ tàu cá, các cơ quan quản lý ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ theo dõi, tiếp cận được với các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến mà Nhật Bản đang áp dụng. Từ đó, tùy vào điều kiện, đặc điểm cụ thể của mình mà có định hướng đầu tư, ứng dụng trong thời gian đến…

Đọc thêm