Nguyên liệu:
- 02 quả cật heo
- 400 g hoa thiên lý
- 1 củ hành khô
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn, rượu trắng, nhánh gừng đập nhỏ.
Cách làm:
- Cật heo rửa sạch bổ đôi, loại bỏ phần trắng bên trong quả cật, sau đó rửa sạch lại cật. Cho cật vào đĩa thêm chút rượu nấu ăn và gừng vào bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước cho cật hết mùi hôi.
- Cắt cật thành miếng vừa ăn, dùng dao khứa các đường trên miếng cật. Ướp cật với một chút muối, mì chính.
- Hoa thiên lý nhặt sạch rồi rửa sạch, để ráo nước. Hành khô và tỏi nhặt rửa sạch và bằm nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho cật đã ướp gia vị vào xào cho đến khi cật chín tới thì cho hoa thiên lý vào nấu ở lửa to đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp. (Cật chín vừa tới, thiên lý thì vẫn còn màu xanh và ngấm đều gia vị)
Chúc các bạn ngon miệng!