Không chỉ là một trong số ít cây trồng mang lại kinh tế chủ đạo cho vùng đất Lâm Đồng, giờ đây, những vạt cà phê trắng muốt còn phủ lên cao nguyên Lâm Viên tấm áo mới sau khi những sắc hoa của màu xuân chớm phai. |
Từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch hàng năm là mùa của riêng hoa cà phê. Hoa cà phê nở rộ từng đợt kéo dài từ 7 – 10 ngày. |
Sáng sớm tinh mơ, khi những giọt sương còn vương là thời điểm thích hợp để có cho mình 1 tấm ảnh đẹp. |
Nhìn từ phía xa giống như những bông tuyết trĩu nặng trên cành mà mùi hương ngọt ngào sâu đậm đến khó tả. |
Không rực rỡ, không kiêu sa, chỉ khiêm nhường những chùm hoa trắng tinh khôi xen bởi những chiếc lá xanh, nền đất đỏ, bầu trời xanh, ánh nắng trong veo, làn gió nhè nhẹ đưa hương thơm của hoa. |
Hoa đẹp nhưng đòi hỏi nhiều công sức chăm sóc của người nông dân. Anh Nguyễn Đức Thịnh, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc chia sẻ: “Nhiều năm gắn bó với núi đồi với vườn cà phê nên cứ đi xa vài ngày là nhớ mùi hương của hoa cà phê da diết” |
Hương sắc hoa cà phê là một nét đẹp đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, sắc trắng tuyệt đẹp, hương thơm ngọt ngào tô thêm sắc thắm, đem lại cái hồn cho Tây nguyên vào mùa hoa cà phê. |
Vùng đất Bảo Lộc thích hợp để trồng giống cà phê Robusta. Trong khi đó, giống Arabica chủ yếu được người dân trồng ở vùng Cầu Đất, TP Đà Lạt và huyện Di Linh. |
Ly cà phê trở nên quen thuộc với mọi người, đặc biệt khi thưởng thức ly cà phê vào buổi sáng trong cái lạnh se se của đất trời Tây Nguyên. |