Hoàn thiện hầm chui trong 4 ngày theo chỉ đạo của Bộ trưởng Thăng

(PLO) - Sau 4 ngày đêm thi công liên tục, sáng nay (12/11),  Cienco 4  đã "ứng cứu" thành công và hoàn thành hầm chui dân sinh tại km2 +300 (gói thầu số 2) đường Nội Bài – Nhật Tân, đúng theo yêu cầu trước đó của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Hầm chui Khê Nữ trong ngày hoàn thành

Hầm chui Khê Nữ trong ngày hoàn thành

Trao đổi với PV, ông Lê Sỹ Hùng - Giám đốc Ban Điều hành dự án gói thầu số 5 Nội Bài - Nhật Tân cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco 4) đã nhanh chóng vào cuộc ngay từ chiều 8/11. Tổng công ty đã huy động 3 đơn vị gồm: Chi nhánh Cienco 4 tại Hà Nội, Công ty 208 và nhà thầu phụ Toàn Thắng với 70 cán bộ, công nhân và hàng chục máy móc thiết bị làm 3 ca liên tục, không quản ngày đêm.

 “Tính chất công việc không có gì phức tạp, sản lượng chỉ khoảng 4 tỷ đồng, nhưng khó khăn chỉ ở thời tiết Hà Nội những ngày này gió lạnh, thường xuyên có mưa và thời gian quá ngắn. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm hoàn thành đúng chỉ đạo của Bộ trưởng và giải quyết nhu cầu đi lại của người dân nên tất cả anh em đều nỗ lực tối đa để đảm bảo tiến độ”, ông Hùng nói.

Theo ông Đinh Lê Thông, Giám đốc Ban Điều hành dự án Nội Bài - Nhật Tân (Ban QLDA 85), những ngày qua, Cienco 4 đã thể hiện được sự chuyên nghiệp và nỗ lực cao nhất để thực hiện nhiệm vụ “ứng cứu” của mình. Mặc dù tiến độ thi công của hạng mục này rất gấp nhưng chất lượng công trình luôn được đặt lên hàng đầu. Đại diện chủ đầu tư và tư vấn giám sát luôn có mặt 24/24h tại hiện trường để giám sát quá trình thi công nhằm đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo chỉ đạo của Bộ trưởng.

Chứng kiến công tác thi công liên tục của các nhà thầu trong những ngày qua, anh Trần Xuân Tỉnh, người dân thôn Xuân Du, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội tâm sự: “Việc thông hầm chui sớm khiến người dân chúng tôi rất vui và phấn khởi. Từ nay không phải vất vả đi vòng hàng cây số đường để đi làm nữa. Những ngày qua, hàng chục người thợ cầu đường của Cienco 4 không quản ngày đêm, mưa gió đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình đã mang lại niềm tin cho người dân”.

Ông Tô Quang Trung (72 tuổi, trú tại thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê) chia sẻ: “Trước đây, ngày nào tôi cũng chăn bò ở đây, thấy hầm có từ lâu rồi nhưng bên trong vẫn còn ngổn ngang, đường dẫn vào hầm không có khiến người dân chúng tôi đi lại vất vả lắm. Mỗi lần đi cấy cày, gặt hái là chúng tôi phải dắt bò leo lên đường Nhật Tân - Nội Bài. Đường trên đó cũng đang thi công nên xe trâu, xe bò muốn leo lên rất vất vả. Nay hầm được thông, chúng tôi sẽ đỡ vất và hơn nhiều”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm