Học sinh lớp 12 ở Bắc Ninh đến trường ôn tập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những học sinh lớp 12 tại các địa phương không thực hiện Chỉ thị về phòng, chống dịch COVID-19 hoặc đang thực hiện Chỉ thị 10 tại địa bàn Bắc Ninh được trở lại trường học. 

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản đồng ý cho học sinh lớp 12 trở lại trường chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, học sinh lớp 12 các trường THPT, các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX thuộc địa phương không thực hiện các Chỉ thị về phòng chống dịch COVID-19 hoặc đang thực hiện Chỉ thị 19 được trở lại trường học tập từ ngày 22/6.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương khác, tiếp tục tổ chức cho HS lớp 12 ôn tập bằng các hình thức học trực tuyến như học qua truyền hình, học qua các ứng dụng Internet.

Sở GD&ĐT Hải Dương trước đó cũng có công văn về việc tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập trực tiếp.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, dịch bệnh trên địa bàn TP Hải Dương đến nay cơ bản được kiểm soát; sau khi báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh cho phép các trường THPT trên địa bàn thành phố Hải Dương tổ chức ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 12.

Cụ thể, thời gian ôn tập trực tiếp tối đa 2 tuần từ 17/6.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản hiện hành, bảo đảm an toàn cho việc dạy học tại trường.

Hay cuối tháng 5, học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc bắt đầu quay trở lại trường học để ôn thi tốt nghiệp THPT, với lịch học kéo dài đến ngày 3/7.

Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT, trong thời gian tổ chức ôn tập tại trường cho học sinh khối 12, các trường THPT phải đảm bảo bố trí học sinh ngồi học trong trạng thái giãn cách. Trước khi đón học sinh đến lớp, các trường phải phun khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID -19.

Trước đó, tỉnh Bạc Liêu và TP Hải Phòng cho học sinh đến trường tập trung ôn tập để chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm