Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Từ ngày 13/12, học sinh từ mầm non đến THPT tùy theo cấp độ dịch của quận, huyện ở TP HCM sẽ có phương án học trực tiếp hay trực tuyến phù hợp.

Trong đó, đối với học sinh còn đang học tạm tại các địa phương khác, Sở GD&ĐT TP HCM hướng dẫn các trường liên lạc, trao đổi với cha mẹ học sinh, phối hợp với các tổ chức, đơn vị để giúp học sinh quay lại trường học.

Đối với các trường hợp quá khó khăn, nhà trường tạo điều kiện để học sinh chuyển trường về địa phương đang học tạm để được học tập chính thức trong năm học 2021-2022. Khi kết thúc năm học, nếu phụ huynh học sinh có mong muốn và quay lại thành phố, nhà trường tiếp nhận vào học tập cho năm học kế tiếp.

Sở GD&ĐT TP HCM cũng có hướng dẫn thực hiện dạy học phù hợp đối tượng. Theo đó, cơ sở giáo dục trung học tổ chức xây dựng học liệu số theo tiến trình thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường; các học sinh chưa theo kịp tiến trình học tập chung (học sinh thuộc diện F0, vì cách ly, giãn cách xã hội, vì lý do sức khỏe, vì hoàn cảnh khó khăn, ...) được sự giúp đỡ của giáo viên sẽ học tập, phụ đạo, bổ sung kiến thức với nguồn học liệu số để theo kịp tiến độ chung.

Các học sinh còn đang ở tỉnh chưa về được thành phố, các học sinh đang trong khu vực cách ly, phong toả, đang phải cách ly vì nhiễm bệnh, các học sinh có bệnh lý nền (có xác nhận của bác sĩ): tạm thời chưa tham gia học tập trực tiếp, sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn dạy học qua internet, qua truyền hình và các phương tiện khác.

Đối với các cơ sở giáo dục trung học có học sinh học hòa nhập: nhà trường rà soát đánh giá những khó khăn của từng học sinh, thực hiện điều chỉnh kế hoạch dạy học cá nhân phù hợp để giúp các em học sinh hòa nhập hoàn thành nội dung, yêu cầu cần đạt theo kế hoạch giáo dục cá nhân đã điều chỉnh; phối hợp cùng cha mẹ học sinh, trung tâm hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập để có giải pháp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm