Học sinh TP HCM tự đánh giá chất lượng bữa ăn bán trú ở trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Dương Trí Dũng vừa kí ban hành công văn về việc báo cáo công tác phối hợp ban đại diện cha mẹ học sinh trong đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh trường học.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nhằm kịp thời đánh giá hiệu quả công tác phối hợp ban đại diện cha mẹ học sinh trong đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT TP HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị triển khai khảo sát và thống kê kết quả khảo sát sự hài lòng của học sinh đối với bữa ăn bán trú và nhà vệ sinh tại trường. Mỗi trường chọn 200 học sinh thuộc các khối lớp.

Với bữa ăn bán trú, các trường sẽ khảo sát các mức độ gồm: Rất hài lòng, hài lòng, bình thường, không bình thường, rất không bình thường. Bên cạnh đó, học sinh có thể đưa ra lý do vì sao không hài lòng với bữa ăn bán trú...

Mẫu phiếu đánh giá đối với bữa ăn bán trú và khu vực nhà vệ sinh.

Mẫu phiếu đánh giá đối với bữa ăn bán trú và khu vực nhà vệ sinh.

Ngoài ra, nội dung khảo sát xoay quanh việc đo lường mức độ hài lòng của học sinh đối với các yêu cầu an toàn, sạch sẽ, có thiết bị cơ bản của nhà vệ sinh trường học.

Nếu học sinh có mức độ hài lòng chưa cao, các em có thể đóng góp ý kiến về tình trạng mùi, các yêu cầu về cung cấp nước sạch, xà phòng rửa tay cho học sinh.

Sở GD&ĐT TP HCM đồng thời đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học báo cáo kết quả triển khai công tác bán trú và vệ sinh trường học từ tháng 11/2022 đến hết tháng 3/2023.

Đọc thêm