Lễ hội ẩm thực Hương vị quê hương có 20 gian hàng do các cán bộ, công nhân viên của Học viện Chính trị khu vực II và 15 lớp Học viên Cao cấp lý luận chính trị K74 hệ tập trung tự tay chế biến, trình bày.
Lễ hội mang tới cho các thực khách nhiều món ăn mặn, món chay, các loại bánh dân gian, trái cây mang hương vị đặc trưng của những vùng, miền trên cả nước.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Ban Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II cho biết, lễ hội được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam như một lời cám ơn về những đóng góp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ đang làm việc và học tập tại Học viện Chính trị Khu vực II nói riêng đối với cuộc sống. Lễ hội cũng nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các học viên và các bạn yêu thích nấu ăn thể hiện năng khiếu, niềm đam mê trong lĩnh vực ẩm thực.
Chùm ruột chấm muối ớt tham gia Lễ Hội ẩm thực hương vị quê hương. |
Lễ hội ẩm thực Hương vị quê hương cũng là dịp để các thành viên tại học viện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật chế biến các món ăn độc đáo, hấp dẫn, là đặc sản của các vùng, miền, cùng với sự khéo léo trong nghệ thuật trình bày món ăn, bàn tiệc,...
Trong khuôn khổ lễ hội, Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải Đóng góp nhiều nhất cho các hoạt động thiện nguyện của tập thể lớp K74.A08; 1 giải Nhất cho tập thể K74.A04 với gian hàng mang đặc trưng ẩm thực truyền thống của Việt Nam,…