Hội đồng ngũ bộ đội biên phòng Lào Cai 1998 kỷ niệm 26 năm nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối ngày 13/4, tại nhà khách Quân khu 2, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội đồng ngũ bộ đội biên phòng (BĐBP) Lào Cai 1998 đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 26 năm nhập ngũ.
Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 tặng hoa tri ân các thành viên
Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 tặng hoa tri ân các thành viên

Tối ngày 13/4, tại nhà khách Quân khu 2, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội đồng ngũ bộ đội biên phòng (BĐBP) Lào Cai 1998 đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 26 năm nhập ngũ. Trong không khí ấm áp tình đồng đội, các thành viên đã ôn lại những kỉ niệm một thời tuổi trẻ với bao nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ biên giới nước nhà, đồng thời là dịp kỉ niệm 65 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2024), 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024).

26 năm trước, mỗi thành viên của hội đồng ngũ BĐBP năm 1998 là những chàng trai trẻ bỡ ngỡ, người đang cùng gia đình tham gia sản xuất chăn nuôi hoặc đang tham gia các công việc đoàn thể địa phương, tuy mỗi người mỗi việc nhưng đều có điểm chung là hừng hực sức trẻ, sẵn sàng khoác lên mình màu áo xanh của lá để trở thành những chiến sỹ BĐBP chiến đấu anh dũng, kiên cường.

Những thành viên của hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 giờ đây đã bước vào tuổi xế chiều nhưng tinh thần đoàn kết, cùng chung chí hướng, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh vẫn được các thành viên nỗ lực duy trì. Hội nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đồng chí đồng đội tinh thần keo sơn.

Ông Trần Văn Mười, Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 phát biểuÔng Trần Văn Mười, Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 phát biểu

Nhờ có tổ chức hội mà nhiều thành viên đã có thêm động lực vươn lên thoát nghèo.

Các thành viên trong hội chụp ảnh lưu niệmCác thành viên trong hội chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Mười, Chủ tịch hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 với gần 100 thành viên đã xúc động chia sẻ: “Tôi mong muốn chúng ta cùng đoàn kết, giúp đỡ nhau để trở thành hôị lớn mạnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giữ vững và phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ”.

Buổi gặp mặt là dịp để các thành viên trong hội đồng ngũ BĐBP Lào Cai 1998 nhìn lại để tiếp tục phát huy bản lĩnh người lính, tiếp tục phấn đấu trong cuộc sống, lao động, đồng thời chia sẻ các cách làm hay, cùng nhau phát triển kinh tế. Mỗi người là một tuyên truyền viên tiêu biểu trong việc vận động gia đình, người thân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đọc thêm