Hôm nay, 27 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chứng nhận khỏi bệnh

(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong hôm nay, ngày 30/3 sẽ có 27 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW khỏi bệnh và được ra khỏi khu điều tri đặc biệt, 3 ca nặng tiến triển tốt.

Hôm nay, 27 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chứng nhận khỏi bệnh

TS.BS Phạm Ngọc Thạch- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cho biết: "Trong hôm nay sẽ có 27 bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên, sức khoẻ ổn định, đang điều trị tại Bệnh viện này khỏi bệnh và chuyển theo dõi sức khoẻ tại cơ sở khác".

Đến sáng ngày 30/3, cả nước đã ghi nhận 194 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó có  25 ca đã khỏi bệnh và ra viện. 169 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 80 trường hợp ( có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19, hiện 65/169 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19, trong số này 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2-4 lần âm tính với virus gây COVID-19. 

Hôm nay, 27 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chứng nhận khỏi bệnh ảnh 1
 Ảnh minh họa

Như vậy, cùng với 25 bệnh nhân đã khỏi và ra viện tính đến ngày hôm qua, trong hôm nay, Việt Nam sẽ có 52 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện.

Về tình hình diễn tiến sức khoẻ 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung, thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên.

Trong đó, 01 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 01 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm