Hôm nay, bế mạc Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay – 8/4, Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV  sẽ bế mạc. Trong ngày làm việc cuối cùng này, Quốc hội sẽ phê chuẩn bổ nhiệm một số thành viên Chính phủ và danh sách một số thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Hôm nay - 8/4 là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Buổi sáng, Quốc hội tiến hành các thủ tục phê chuẩn đề nghị việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Trước đó, vào chiều 7/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Cũng trong sáng 8/4, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ trình Quốc hội phê chuẩn danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia. Sau đó, các đại biểu thảo luận ở Đoàn về đề nghị phê chuẩn.

Hôm nay, bế mạc Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ. 

Buổi chiều, Quốc hội sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Bên cạnh công tác nhân sự, trong ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp, Quốc hội sẽ tiến hành biểu quyết thông qua một số Nghị quyết gồm: Nghị quyết thí điểm bố trí chức danh đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND TP Hà Nội; Nghị quyết về công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, TANDTC, VKSNDTC, Kiểm toán Nhà nước.

Sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm