Hơn 100 gian hàng tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30/6 với quy mô hơn 100 gian hàng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 tại Quảng trường Sầm Sơn tối 27/6.
Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 tại Quảng trường Sầm Sơn tối 27/6.

Tối 27/6, tại Quảng trường Sầm Sơn (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 với chủ đề “Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa”.

Liên hoan diễn ra đến ngày 30/6/2024, với nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như: Giới thiệu, trải nghiệm ẩm thực, sản vật OCOP; trình diễn chế biến ẩm thực, pha chế cocktail...; các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, các trò chơi, trò diễn dân gian...; chương trình kích cầu và quảng bá các sản phẩm du lịch hấp dẫn; vinh danh doanh nghiệp du lịch, đơn vị, gian hàng tiêu biểu tại sự kiện.

Hơn 100 gian hàng tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 ảnh 1

Hơn 100 gian hàng tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024

Từ 18h - 22h các ngày 28 và 29/6, tại sân khấu chính quảng trường biển thành phố Sầm Sơn và không gian nơi diễn ra sự kiện, sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân địa phương và khách du lịch.

Du khách tham quan, thưởng thức sản phẩm tại gian hàng Nem vị Thanh

Du khách tham quan, thưởng thức sản phẩm tại gian hàng Nem vị Thanh

Đặc biệt, với quy mô hơn 100 gian hàng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và nhiều địa phương trên cả nước, Liên hoan Văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 hướng tới mục tiêu trở thành ngày hội của ngành du lịch Thanh Hóa, là cơ hội để tôn vinh, quảng bá rộng rãi nét đặc trưng văn hóa ẩm thực truyền thống địa phương; là dịp để các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp quảng bá thương hiệu, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bổ sung vào thực đơn những món ngon đa dạng từ các vùng miền, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ, phát triển đặc sản, ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, đáp ứng được sự đa dạng nhu cầu, sở thích của du khách.

Đọc thêm