Diễn ra trong hai ngày, 8 - 9/6, trong không gian rợp bóng cây xanh bên cạnh bờ sông Hương thơ mộng - Nghinh Lương Đình, lễ hội ẩm thực chay, Festival Huế 2024 sẽ mang đến cho công chúng và du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực chay Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương (bên phải) tặng hoa chúc mừng tại lễ khai mạc |
Lễ hội hội ẩm thực chay quy mô 36 gian hàng, 45 đơn vị tham gia, với hơn 72 món ăn đến từ các khách sạn, nhà hàng danh tiếng và các chùa trên địa bàn tỉnh; cùng các hoạt động chế biến và trưng bày đan xen. Người dân và du khách sẽ được thưởng thức những món ngon độc đáo bởi sự đa dạng về cách chế biến, tính thực dưỡng cao, sự tinh tế, khéo léo trong sắp đặt, bài trí.
Lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố Huế tham quan các gian hàng ẩm thực chay |
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại đức Thích Huệ Trọng, Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC lễ hội ẩm thực chay cho rằng, ăn chay ngoài mục đích hướng thiện, nuôi dưỡng tâm từ bi còn giúp chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu. Vì thế, đây được coi là khuynh hướng thịnh hành và được ưa chuộng.
Đặc biệt, với bề dày truyền thống, khi nhắc đến Huế, người ta sẽ nghĩ ngay đến ẩm thực chay bởi sự đa dạng về cách chế biến, tính thực dưỡng cao, sự tinh tế, khéo léo trong sắp đặt và bài trí. Chính những điều này đã tạo cho ẩm thực chay Huế một nét riêng đặc sắc.
|
Theo Ban tổ chức, trong đêm đầu tiên diễn ra, lễ hội ẩm thực chay đã thu hút gần 2.000 người dân và du khách đến thưởng thức. Những đóng góp, kinh phí thu được từ chương trình sẽ góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đem tình yêu thương đi vào cuộc sống, cùng nhau chung tay xây dựng một cuộc sống hòa bình và an lạc.
Rất đông người dân và du khách tới thưởng thức những món ăn tại các gian hàng |