Gần 100 món nổi tiếng tham gia Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/4, tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024. Liên hoan đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh, thành phố trong cụm Đồng bằng sông Hồng.
Sản phẩm bánh dày tại hội thi.
Sản phẩm bánh dày tại hội thi.

Đến với Liên hoan ẩm thực năm nay, người dân, du khách thập phương sẽ được giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực, những món ăn đa dạng, phong phú, đặc sắc được chế biến, trình bày công phu, hấp dẫn bởi các nghệ nhân tham gia vào các hoạt động quảng diễn, trình diễn các món ẩm thực truyền thống của các địa phương...

Cùng với đó là hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dày, lễ dâng hương, dâng bánh chưng, bánh dày tại đền Lạc Long Quân và đền Mẫu Âu Cơ.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Ngoài ra, thông qua sự kiện, những người yêu văn hóa ẩm thực sẽ có điều kiện được chia sẻ những kiến thức, bí quyết của các nghệ nhân, những người đã ‘thổi hồn’ vào nguyên liệu, thực phẩm để chế biến thành những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng thời, người dân và du khách được giao lưu, thưởng thức các sản vật, ẩm thực, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các tỉnh bạn, nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương trong cả nước để nâng tầm giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc và động lực quan trọng thúc đẩy loại hình du lịch văn hóa ẩm thực, đưa nước ta trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút du lịch quốc tế.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ nhất năm 2024 diễn ra từ ngày 17 - 19/4, với quy mô 60 gian hàng, hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay cũng như ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cụm Đồng bằng sông Hồng.