Hơn 15 năm tù cho thanh niên gây tội ác rùng rợn làm cả nước Tây Ban Nha bị sốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một thanh niên Tây Ban Nha đã bị tuyên phạt 15 năm 5 tháng tháng tù vì tội giết và ăn thịt mẹ mình tại căn hộ mà họ sống chung với nhau tại thủ đô Madrid.

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha đã bắt giữ Alberto Sanchez Gomez vào tháng 2/2019.

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha đã bắt giữ Alberto Sanchez Gomez vào tháng 2/2019.

Theo một tuyên bố của từ tòa án tỉnh Madrid, Alberto Sanchez Gomez đã sát hại mẹ mình, chặt xác và ăn thịt bà trong thời gian ít nhất 15 ngày vào đầu năm 2019.

Mẹ của Gomez, người không được nêu tên trong công bố của tòa án, đã được truyền thông địa phương xác định là bà Maria Soledad Gomez.

Gomez, năm nay 28 tuổi, bị bắt vào tháng 2/2019 và phiên tòa xét xử anh ta bắt đầu vào tháng 4 năm nay. Theo CNN, Sanchez Gomez đã bị tuyên phạt 15 năm tù vì tội giết người và 5 tháng tù vì tội phi tang thi thể.

Theo phán quyết của Tòa án, hắn cũng sẽ phải bồi thường cho anh trai của mình 60.000 EURO tiền bồi thường.

Tòa án đã bác bỏ lời bào chữa của bên bị rằng Sanchez Gomez bị "rối loạn tâm lý" khi ra tay sát hại mẹ của mình.

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha cho biết, vào thời điểm bắt giữ, cảnh sát tìm thấy các phần thi thể của nạn nhân trong những hộp đựng thực phẩm Tupperware. Trước đó bà Maria Gomez đã bị mất tích trong một tháng.

Gomez đã bóp cổ mẹ mình đến chết sau một cuộc tranh cãi, theo một tài liệu được văn phòng công tố Madrid gửi cho CNN khi bắt đầu phiên tòa.

Sau đó, hắn dùng cưa và hai con dao làm bếp phân xác người phụ nữ, cất một số phần vào tủ đông và bỏ những phần khác trong túi nhựa rồi ném vào thùng rác.

Gomez được truyền thông địa phương mệnh danh là "kẻ ăn thịt người vùng Las Ventas" - gọi theo tên khu vực nơi kẻ sát nhân sống cùng nạn nhân.

Vào tháng 12/2018, hai người đàn ông Nam Phi đã bị kết án tù chung thân vì tội giết người trong một sự việc mà người dân địa phương gọi là "vụ án ăn thịt người".

Năm trước, một thầy lang Nam Phi tên là Nino Mbatha đến đồn cảnh sát mang theo một tay và chân người, nói với các nhân viên ở đó rằng ông ta "chán ăn thịt người". Theo CNN, Mbatha đã đưa cảnh sát đến một ngôi nhà nơi nhiều bộ phận cơ thể được tìm thấy. Sau đó ông ta phủ nhận hành vi ăn thịt người nhưng bị kết tội giết người cùng với một người đàn ông khác tên Lungisani Magubane.

Theo https://edition.cnn.com/2021/06/16/europe/spain-cannibal-madrid-scli-intl/index.html

Cùng chuyên mục

Đọc thêm