Hơn 500 con chuột nối đuôi nhau tự sát ở cống nước Hà Lan

Hàng trăm con chuột lao đầu xuống đất chết chỉ trong ba ngày ở thành phố Hommerts, Hà Lan, nhưng các chuyên gia chưa thể xác định rõ nguyên nhân.

Hơn 500 con chuột nối đuôi nhau tự sát ở cống nước Hà Lan

Các chuyên gia ở Hà Lan đang bối rối do số lượng lớn chuột đồng chết sau khi nhảy xuống từ cống dẫn nước. Xác chuột chết hàng loạt được phát hiện liên tục trong những tuần gần đây ở thành phố Hommerts.

Theo tờ Sneeker Nieuwsblad, 351 con chuột chết nằm la liệt quanh cống dẫn nước vào hôm 24/6. Ngày trước đó, người dân tìm thấy tổng cộng 140 xác chuột. Không có ai chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề hay thu gom xác chuột.

"Sáng nào cũng có hàng trăm con chuột đồng chết ở cống dẫn nước. Lý do lũ chuột nhảy xuống vẫn là điều bí ẩn. Phần lớn chuột chết ngay lập tức sau khi rơi xuống, một số con bị thương, số ít sống sót và chạy đi. Các nhà chức trách cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự việc này", Anton Kappers, người ghi lại cảnh tượng, cho biết.

Dù nguyên nhân đàn chuột chết tập thể chưa được làm rõ, một số người cho rằng đó là do nông dân ở gần đó làm ngập cánh đồng. Buộc phải di chuyển với số lượng lớn, lũ chuột hướng tới nơi chúng cho là khu đất an toàn hơn.

Chuyên gia về loài chuột ở địa phương, Nico Beemster, cho rằng những con chuột có thể bị xua đuổi. "Nếu ở trong không gian hạn chế, chuột non sẽ buộc phải tự tìm nơi khác để ở. Nếu bị đối thủ cạnh tranh đuổi đi, tôi có thể hình dung cảnh chúng ngã qua mép cống", Nico nói.

Theo VnExpress/ Mirror

Cùng chuyên mục

Đọc thêm