Hơn 500 người dính 'bẫy' đường dây cho vay nặng lãi ở Quảng Bình

(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá thành công chuyên án mang bí số 919V về đấu tranh các đối tượng cho vay nặng lãi và triệu tập 43 đối tượng liên quan để điều tra.

Các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi ở TP Đồng Hới. Ảnh: CAQB

Các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi ở TP Đồng Hới. Ảnh: CAQB

Theo đó, vào sáng sớm 8/10, Công an tỉnh này đã huy động lực lượng gồm hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc 14 đơn vị, chia thành 12 tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn: TP Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch, Bố Trạch.

Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, 27 thẻ ATM, 21 xe máy và 112 triệu đồng. Tiếp đó, 43 đối tượng (có 16 đối tượng trú tại Hà Nội, 9 đối tượng trú tại Hải Phòng và các địa phương khác) có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong chuyên án đã được triệu tập để điều tra. Trong đó, có 14 đối tượng dương tính với ma túy, có tiền án, tiền sự.

Các đối tượng khai nhận, do nhận thấy nhu cầu của người dân nên hàng ngày các nhóm cho vay đi in tờ rơi giới thiệu cho vay, có số điện thoại liên lạc và rải khắp các khu vực dân cư, chợ. Khi “khách hàng” gọi đến vay tiền thì tùy theo hoàn cảnh mỗi người sẽ được vay với số tiền khác nhau.

Hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi và manh động. Tại tỉnh Quảng Bình đã có 6 người bị các đối tượng trong nhóm cho vay đánh, ném chất bẩn vào nhà. Hàng chục người khác là con nợ bị đe dọa, 15 người đã buộc phải bỏ trốn do áp lực từ các đối tượng cho vay.

Theo cơ quan điều tra thì số bị hại của đường dây cho vay nặng lãi này lên đến hơn 500 người. Công an tỉnh Quảng Bình đang tích cực điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm