Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường

(PLVN) - Ngày 4/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức và Tổ thư ký giúp việc cuộc thi.

Báo cáo tình hình triển khai tổ chức cuộc thi, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên cho biết, Vụ đã xây dựng trình lãnh đạo Bộ ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi; đã ban hành văn bản gửi các cơ quan liên quan đề nghị phối hợp tổ chức; đã thành lập Ban tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc cuộc thi; xây dựng hoàn thiện Thể lệ cuộc thi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Lễ Phát động cuộc thi; đã tổ chức biên soạn Bộ câu hỏi và đáp án cuộc thi…

Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường ảnh 1
Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên báo cáo tình hình triển khai tổ chức cuộc thi

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã cho ý kiến vào các vấn đề như nội dung thi, quy mô, thời gian, cách thức đăng ký, hình thức thi, giải thưởng…

Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường ảnh 2
Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp ý Thể lệ cuộc thi

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, Bộ Tư pháp đã 3 lần tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến ở các quy mô khác nhau và đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là sự hưởng ứng từ phía nhà trường và các học sinh. Cuộc thi giúp các em nắm vững hơn kiến thức pháp luật để tự tin vào đời.

Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, Bộ Tư pháp đã 3 lần tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến ở các quy mô khác nhau và đạt nhiều kết quả tốt đẹp

Từ thành công của 3 cuộc thi, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Lao động TBXH, Bộ GD và ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới Ngày Pháp luật Việt Nam 2019, nếu được tổ chức tốt sẽ là đột phá quan trọng trong thực hiện Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến pháp luật.

Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường ảnh 4
Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc làm rõ hơn một số vấn đề các thành viên Ban Tổ chức quan tâm

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh đây là cuộc thi có quy mô lớn nên công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo, hình thức thi cần gọn nhẹ không nên có nhiều tầng nấc. Các Bộ, ngành liên quan cần vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Hoạt động truyền thông cần thực hiện rốt ráo, quyết liệt để lan tỏa tinh thần cuộc thi.

Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu Vụ PBGDPL cần chuẩn bị tốt bộ câu hỏi phù hợp tâm sinh lý đối tượng, câu hỏi cần sinh động, thực tế, gắn với các vấn đề học đường và thiết thực với cuộc sống. Cuộc thi cũng cần được xã hội hóa để có thêm nguồn lực thực hiện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm