Họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở

(PLVN) -Sáng 11/5, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị chức năng của Ban Dân vận và TANDTC về công tác tổ chức Hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 2944-KH/BDVTW ngày 27/12/2019 của Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở, sáng 11/5, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị chức năng của Ban Dân vận và TANDTC cho ý kiến về một số nội dung trong công tác chuẩn bị Hội nghị. Cuộc họp do Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc chủ trì.

Họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở ảnh 1
 

Tại cuộc họp đại diện Vụ PBGDPL (Bộ Tư pháp) đã báo cáo một số nội dung trong công tác chuẩn bị Hội nghị  như ban hành các văn bản; tổ chức các cuộc họp; chuẩn bị các điều kiện tham mưu tổ chức hội nghị…cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện. Đại diện Vụ PBGDPL cũng đề nghị các đại biểu cho ý kiến về nhiều vấn đề thuộc nội dung, hình thức cũng như các vấn đề lễ tân, hậu cần, kỹ thuật.. Đây cũng là những vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận, Vụ trưởng Lê Vệ Quốc nói rõ, thời gian từ nay đến khi hội nghị diễn ra không còn nhiều, do đó các đơn vị khẩn trương rà soát lại các đầu việc được giao theo kế hoạch; tích cực, chủ động và tăng cường công tác phối hợp giữa ba bên; những nội dung đã được thống nhất phải thực hiện rốt ráo, quyết liệt. Những vấn đề còn ý kiến khác nhau sẽ báo cáo lãnh đạo ba ngành tìm cách giải quyết, tháo gỡ. Cố gắng đến mức tối đa để công tác chuẩn bị chu đáo, chất lượng, đảm bảo hội nghĩ diễn ra thành công tốt đẹp. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm