Hungary mở cuộc điều tra hình sự vụ chìm tàu thảm khốc

(PLVN) - Cảnh sát Hungary ngày 30/5 đã mở cuộc điều tra hình sự về một trong những thảm họa du thuyền tồi tệ nhất của nước này khiến 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng và 21 người khác vẫn mất tích.

21 du khách vẫn chưa được tìm thấy.

21 du khách vẫn chưa được tìm thấy.

AFP dẫn thông tin từ cảnh sát Hungary cho biết, vụ việc xảy ra vào tối 29/5 trên sông Danube ở trung tâm Budapest. 

Chiếc du thuyền có tên Mermaid khi đó đã va chạm với một thuyền du lịch chở khách Viking Sigyn có kích thước lớn hơn nhiều và bị chìm chỉ trong 7 giây sau sự cố. 

Trên thuyền khi này có 35 người, trong đó có 33 người là khách du lịch Hàn Quốc, bao gồm có một bé gái 6 tuổi. 

AP dẫn thông tin từ giới chức Hungary cho biết, 7 du khách đã được xác nhận thiệt mạng, 7 người  khác được giải cứu. Những người này đều là người Hàn Quốc. 21 người vẫn mất tích. Trong số 7 người được giải cứu, 6 người đã được cho xuất viện, trừ 1 người đang điều trị vì bị gãy xương sườn.

Các thợ lặn của quân đội Hungary ngày 30/5 đã cùng với cảnh sát tiến hành tìm kiếm những người sống sót sau tai nạn nhưng chiến dịch cứu hộ trở nên phức tạp do mực nước trên sông lớn và dòng chảy nhanh sau nhiều tuần mưa xảy ra mưa to.

Đại tá cảnh sát Adrian Pal tại một cuộc họp báo cho biết, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra hình sự nhằm điều tra về nghi vấn cẩu thả trên các tuyến đường thủy công cộng. 

Theo vị này, cảnh sát ngày 30/5 đã tạm giữ và tiến hành thẩm vấn thuyền trưởng trên tàu Sigyn để làm rõ vụ việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm