Hướng dẫn cách làm trứng cút lộn xào me

(PLO) - Chỉ mất khoảng 30p với các nguyên liệu sẵn có trong bếp bạn sẽ có cơ hội trổ tài nấu nướng bằng món cút lộn xào me.

Nguyên liệu:

- 10-20 quả trứng cút lộn.

-Rau răm, hành khô, tỏi, ớt, me chín, chanh.

- Lạc rang 

- Bột chiên giòn: 30g

- Gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Cách nấu: 

-Luộc trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút, ngâm qua nước lạnh rồi bóc vỏ.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu gồm: Rửa sạch rau răm, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên; Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu; Lạc rang giã nhỏ; Me chín ngâm với nước sôi sau đó lọc bã lấy nước cốt; Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

Bước 2: Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn, phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt. Tiếp đó cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. 

Bước 3: Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng. Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Đọc thêm