Israel nối lại quy định đeo khẩu trang vì ca COVID-19 tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo trưởng bộ phận ứng phó đại dịch, sự gia tăng có khả năng là do biến thể Delta rất dễ lây lan.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Quyết định nối lại yêu cầu về khẩu trang của Bộ Y tế Israel được đưa ra 4 ngày sau khi nước này ghi nhận hơn 100 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ. Hôm 24/6, con số này tăng lên 227 ca.

Đây được cho là bước lùi đối với Israel, khi lệnh gỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong không gian kín nơi công cộng mới có hiệu lực hôm 15/6.

Bộ Y tế Israel tái áp đặt quy định đeo khẩu trang trong không gian kín nơi công cộng sau khi ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến.

"Chúng tôi đang chứng kiến mức tăng gấp đôi cứ sau vài ngày. Một điều khác đáng lo ngại là tình trạng nhiễm virus đang lan rộng. Hầu hết ca nhiễm tập trung ở hai thành phố, nhưng đang gia tăng tại nhiều khu dân cư khác", Nachman Ash, lãnh đạo nhóm chuyên trách phản ứng COVID-19 của Israel, hôm nay cho biết.

Ông Ash cho biết số ca nhiễm gia tăng có thể do biến chủng Delta, lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ và dễ lây lan hơn. Mặc dù vậy, số ca nhập viện hoặc tử vong vì COVID-19 tại Israel chưa tăng lên.

"Rõ ràng đây là vấn đề thời gian và chưa đủ lâu. Nhưng hy vọng vaccine sẽ giúp chúng tôi tránh viễn cảnh số ca nhập viện tăng và bệnh tình của người nhiễm trở nặng", ông Ash nói.

Việc số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến được cho là đòn giáng đối với quốc gia tự hào về một trong những chiến dịch tiêm chủng COVID-19 thành công nhất thế giới. Khoảng 5,2 triệu người trong tổng số hơn 9,3 triệu dân Israel đã tiêm đủ hai mũi vaccine của Pfizer-BioNTech, tương đương 55% dân số.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm