Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan nữ nhân viên làm tóc nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến nữ nhân viên làm tóc nhiễm COVID-19 khiến một phường ở TP Vinh phải lấy mẫu xét nghiệm, đến sáng nay đã có kết quả xét nghiệm cho 3.631 người dân.

Ngành y tế Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ngành y tế Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến 7h ngày 15/6, các cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết được 44 trường hợp F1 liên quan đến nữ nhân viên làm tóc mắc COVID-19, trong đó có 31 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 14/6, ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức lấy được hơn 6.000 mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực phong tỏa ở phường Hà Huy Tập. Đến sáng 15/6, qua xét nghiệm đã có 3.631 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo CDC Nghệ An, đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mắc mới. Nữ bệnh nhân làm tóc đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Như PLVN đã thông tin, ngày 13/6, CDC Nghệ An ghi nhận một trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An). Trường hợp này là chị N.T.M. - nhân viên làm tóc, 22 tuổi, quê Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy từ 5/6, sau khi tiếp xúc với một người đàn ông cùng địa phương ở quê (người này đã được xác định mắc COVID-19). Đến sáng 13/6, cô chủ động đến trạm y tế khai báo, nhận là F1 để được cách ly y tế đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, cô lại khai báo thiếu trung thực, trong khi lịch trình đi lại rất phức tạp.

Công an TP Vinh sau đó đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm