Lời kể của nhân chứng vụ cháy làm 6 người tử vong ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Nghe tiếng nổ, chúng tôi chạy ra thì thấy cả phòng trà bốc cháy. Biết trong nhà có người nhưng vì sức nóng quá lớn nên đành bất lực....”, ông H, nhà gần hiện trường vụ cháy phòng trà ở TP Vinh cho biết.

Nhân chứng kể lại vụ cháy phòng trà ở TP Vinh.

Nhân chứng kể lại vụ cháy phòng trà ở TP Vinh.

Sáng 15/6, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường vụ cháy phòng trà Fill, số 146 đường Đinh Công Tráng, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) làm 6 người thiệt mạng để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Là người có mặt sớm khi vụ cháy xảy ra, ông S nhà đối diện phòng trà kể, khoảng 0h05 sáng 15/6, gia đình ông đang ngủ thì mùi khét bốc lên nồng nặc. Ít phút sau, nghe tiếng nổ liên tiếp, ông S chạy ra kiểm tra thì thấy lửa bốc lên nghi ngút từ phòng trà.

Lời kể của nhân chứng vụ cháy làm 6 người tử vong ở Nghệ An ảnh 1

Quá trình cứu nạn, cứu hộ phát hiện 4 thi thể trong phòng ngủ tầng 1, 2 thi thể được phát hiện ở tầng 3.

Lúc đó, một số người đang xem bóng đá cũng chạy sang hô hoán dập lửa, nhưng do phòng trà đóng kín, khóa cửa bên trong, lửa cháy quá lớn nên không ai dám lại gần.

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ cháy lớn, ông H, sống sát đó cho biết: “Nghe tiếng nổ lớn, tôi vội chạy ra thì thấy ngọn lửa đã bao trùm lấy căn nhà. Chúng tôi biết trong đó có người nhưng không rõ bao nhiêu người. Do sức nóng của lửa lớn quá nên không thể tiếp cận được, đành bất lực cho đến khi lực lượng cứu hỏa đến. Đau xót quá”.

Những người dân sống gần đó cho biết, trước mùa dịch phòng trà đón rất nhiều khách đến ca hát vào mỗi tối, nhưng gần một tuần nay đóng cửa để phòng chống dịch nên nhân viên đều tạm nghỉ, chỉ có gia đình chủ phòng trà thuê mặt bằng ở lại.

Theo thông tin từ cảnh sát, căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở vừa kết hợp kinh doanh, đươc bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch COVID-19), 1 phòng ngủ của nhân viên và 1 gara ô tô; tầng 2 để trống; tầng 3 có 1 phòng nghỉ cho thuê.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm khu vực tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên, khói, khí độc bao trùm cả căn nhà. Do cửa khóa trái bên trong nên cảnh sát phải phá dỡ cửa, cấu kiện xây dựng của căn nhà để cứu nạn, cứu hộ, phun nước làm mát ngăn cháy lan sang các khu vực nhà lân cận.

Trong sáng 15/6, Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra hiện trường, yêu cầu các lực lượng điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm