Khách du lịch từ Việt Nam được nới lỏng các hạn chế kiểm dịch khi nhập cảnh vào Singapore

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Singapore thông báo sẽ mở cửa lại biên giới cho một số du khách từ sáu quốc gia, cũng như nới lỏng các hạn chế về kiểm tra và thông báo lưu trú đối với một số quốc gia khác.

Hoạt động kiểm soát dịch tại sân bay quốc tế Changi (Singapore). Ảnh: CNA

Hoạt động kiểm soát dịch tại sân bay quốc tế Changi (Singapore). Ảnh: CNA

Hôm thứ Bảy (23/10), Singapore thông báo sẽ mở cửa lại biên giới cho một số du khách từ sáu quốc gia, bao gồm Bangladesh và Ấn Độ, cũng như nới lỏng các hạn chế về kiểm tra và thông báo lưu trú đối với một số quốc gia khác, bao gồm Malaysia và Indonesia.

Bộ Y tế cho biết trong một thông cáo truyền thông đã đưa ra đánh giá về tình hình COVID-19 ở các quốc gia này.

Từ 11 giờ 59 phút ngày 26/10, du khách (không bao gồm khách ngắn hạn) có lịch sử du lịch 14 ngày đến Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar, Nepal, Pakistan và Sri Lanka, trước khi khởi hành đến Singapore sẽ được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh qua đất nước một lần nữa.

Những khách du lịch này sẽ phải tuân theo các hạn chế về biên giới Loại IV, bao gồm lưu trú 10 ngày tại các cơ sở cách ly chuyên dụng.

Khách du lịch từ Việt Nam được nới lỏng các hạn chế kiểm dịch khi nhập cảnh vào Singapore ảnh 1

Khách du lịch Việt Nam được áp dụng các hạn chế về biên giới loại III khi nhập cảnh Singapore từ 11h 59 phút ngày 26/10/2021. Ảnh: CNA

Ngoài ra, Malaysia, Campuchia, Ai Cập, Hungary, Indonesia, Israel, Mông Cổ, Qatar, Rwanda, Samoa, Seychelles, Nam Phi, Tonga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Việt Nam, sẽ được áp dụng các biện pháp loại III.

Theo đó, từ 11 giờ 59 phút ngày 26/10, tất cả khách du lịch từ các khu vực loại III sẽ có thể cách ly 10 ngày tại nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng và lịch sử đi lại của khách du lịch và các thành viên trong gia đình của họ.

Khách du lịch loại III hiện phải nộp đơn để chọn cách ly tại nhà hoặc tại các cơ sở chuyên dụng avf tuân theo một số hạn chế nhất định. Tuy nhiên, "theo mặc định, họ sẽ không được bố trí chỗ ở trong bất kỳ cơ sở cách ly chuyên dụng nào,” Bộ Y tế cho biết hôm thứ Bảy.

Những cư dân trở về nên đảm bảo rằng họ có thể đảm bảo chỗ ở thay thế trước khi trở về nếu nhà của họ không phù hợp với thông báo về nơi ở của họ, theo Tuyên bố của Bộ Y tế Singapore.

Nhưng nhà chức trách nói thêm rằng những du khách này phải ở lại nơi ở hoặc chỗ ở đã khai báo của họ trong suốt thời gian thông báo lưu trú và đeo thiết bị giám sát điện tử.

Bộ Y tế cho biết: “Sẽ có hành động chống lại những người vi phạm các yêu cầu cách ly của họ hoặc khai báo gian dối".

Cùng chuyên mục
Lưu luyến hương vị đô thị vĩ đại nhất nước Nga

Lưu luyến hương vị đô thị vĩ đại nhất nước Nga

(PLVN) - Các tòa nhà hùng vĩ của Điện Kremlin, những bậc thang đá granit của Lăng Lenin và những mái vòm hình củ hành huyền ảo của Nhà thờ St Basil, Quảng trường Đỏ của Moscow vốn làm nên huyền thoại và giờ có thêm những hương vị rất riêng của thủ đô nước Nga.

Đọc thêm