Khách sạn đổ sập ở Trung Quốc, 17 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 14/7, số người thiệt mạng sau vụ sập một phần khách sạn Siji Kaiyuan ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô đã lên tới 17 người.

Các nhân viên cứu hộ cố gắng giải cứu người mắc kẹt từ vụ sập khách sạn Siji Kaiyuan.

Các nhân viên cứu hộ cố gắng giải cứu người mắc kẹt từ vụ sập khách sạn Siji Kaiyuan.

Reuters dẫn thông báo từ truyền thông Trung Quốc cho hay, chỉ có 6 người sống sót trong số 23 người bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát của phần khách sạn bị sập.

Giới chức Tô Châu cho biết hơn 650 người đang tham gia cứu hộ, tìm kiếm người sống sót. Chen Zhi'an, một quan chức cứu hỏa của tỉnh phụ trách phối hợp tìm kiếm và cứu nạn cho hay công tác giải cứu "cực kỳ khó khăn".

Chính quyền tỉnh Giang Tô đã thành lập một tổ đặc trách để tiến hành điều tra kỹ về nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn này.

Khách sạn Siji Kaiyuan được khai trương vào năm 2018, có tổng cộng 54 phòng. Phần khách sạn bị sập cao 3 tầng.

Theo thông tin từ một số phương tiện truyền thông của Trung Quốc, nguyên nhân được cho là do chủ sở hữu đã tự ý thay đổi cấu trúc của khách sạn.

Một khách lưu trú ở khách sạn Siji Kaiyuan hôm 12/7 cho biết, ngay trước thời điểm vụ tai nạn xảy ra, người này đang làm thủ tục trả phòng thì có nghe thấy những tiếng động lớn của máy khoan và máy xúc cát, khiến cả tòa nhà rung chuyển.

Theo Reuters, sau vụ sập khách sạn Siji Kaiyuan, giới chức các thành phố ở tỉnh Giang Tô đã tổ chức một cuộc họp khẩn để đánh giá mức độ an toàn.

Theo https://www.reuters.com/world/china/death-toll-rises-17-partial-collapse-china-hotel-2021-07-14/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm