Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Bộ Tư pháp

(PLO) - Chiều ngày 10/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 tại TX Cửa Lò (Nghệ An).

Hơn 50 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn

Hơn 50 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn

Tham dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn khối Bí thư Đoàn thanh niên Bộ; Đồng chí Nguyễn Thái Hà – Ban tổ chức Trung ương Đoàn; đồng chí Hà Trung Thành – giảng viên học viện Cán bộ, TP HCM và hơn 50 đoàn viên thanh niên thuộc 36 cơ sở đoàn thuộc Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, đoàn thanh niên Sở Tư pháp Nghệ An và Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án Dân sự Nghệ An.

Phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn đồng chí Hồ Quang Huy chia sẻ, chương trình nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ đoàn, cùng với các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn thực sự có năng lực, có trình độ, có phẩm chất để phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Bộ, của ngành trong giai đoạn hiện nay. Việc nâng cao trách nhiệm của cán bộ đoàn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp để chúng ta nâng cao công tác Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Bộ Tư pháp ảnh 1
Đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Đồng chí Hồ Quang Huy nhấn mạnh: “Mong các đồng chí phát huy đầy đủ trách nhiệm, phát huy trí tuệ và vai trò của thủ lĩnh đoàn, cán bộ đoàn để học tập thật nhiều được kiến thức, chia sẻ thật nhiều thông tin để áp dụng vào các hoạt động của chi đoàn mình, cơ sở đoàn mình. Làm sao để thúc đẩy phong trào chung của Bộ, của ngành ngày càng có những bước tiến mới”. 

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Bộ Tư pháp ảnh 2
Đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tại lớp bồi dưỡng

Trong buổi chiều, các đoàn viên thanh niên trong lớp tập huấn được đồng chí Nguyễn Thái Hà tập huấn một số nội dung như: Một số vấn đề cần lưu ý trong Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI; Kỹ năng sinh hoạt Đoàn.

Cũng trong buổi chiều, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Đoàn thanh niên Cục THADS, Sở Tư pháp Nghệ An có buổi giao lưu bóng đá. 

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Bộ Tư pháp ảnh 3
Lớp học sôi nổi với các chủ đề được báo cáo viên đưa ra thảo luận

Theo kế hoạch, sáng ngày 11/11, lớp tập huấn được giảng viên Hà Trung Thành bồi dưỡng với chủ đề: Kỹ năng thu hút, vận động đoàn viên tham gia hoạt động chuyên môn, đoàn thể và Kỹ năng ứng xử, xử lý các mối quan hệ của cán bộ đoàn. 

Kết thúc lớp học, đoàn tổ chức đi dâng hương tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Sen, xã Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An) và Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông bồn (tại xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An).  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bác sĩ Huyền cùng các cán bộ y tế, bác sĩ tại một buổi tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng COVID-19.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thu Huyền: Tấm gương tận tâm, sáng tạo ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp

(PLVN) - Khi Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 được Hải Phòng trưng dụng làm khu cách ly, nơi điều trị các F0; Thầy thuốc ưu tú, TS. BS Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Thần kinh) được giao phụ trách cơ sở này. Cơ sở này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tin tưởng là một trong những “hậu phương” vững chắc của chiến dịch phòng chống COVID-19 ở đất Cảng.

Đọc thêm