Khai trương Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam

(PLO) - Sáng nay (17/5), tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), Tạp chí Luật sư Việt Nam (TCLSVN) long trọng tổ chức buổi lễ khai trương Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam.

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN trao Giấy phép hoạt động Báo điện tử cho Ths. LS Nguyễn Minh Tâm - TBT Tạp chí điện tử LSVN

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN trao Giấy phép hoạt động Báo điện tử cho Ths. LS Nguyễn Minh Tâm - TBT Tạp chí điện tử LSVN

Tới dự buổi lễ khai trương có GS. TS Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam; TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Đại biểu Quốc hội - Chủ tịch LĐLSVN; LS Nguyễn Văn Chiến - Đại biểu Quốc hội – Phó Chủ tịch LĐLSVN; các luật sư; các tổ chức hành nghề luật sư và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi khai trương, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN cho biết: Kể từ ngày hôm nay, LĐLSVN có thêm một tờ điện tử. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới cơ quan ngôn luận của LĐLSVN và đội ngũ luật sư Việt Nam. Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam là niềm mong mỏi của đội ngũ luật sư Việt Nam trong việc cung cấp thông tin nhanh, kịp thời, đa dạng về các hoạt động của LĐLSVN và hoạt động nghề nghiệp giới luật sư. Đồng thời, phản ánh những vấn đề nóng trong cộng đồng xã hội góp phần đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách tư pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh và an toàn xã hội.

Tạp chí Luật sư Việt Nam được thành lập từ tháng 3/2014, là cơ quan báo chí đầu tiên và duy nhất hiện nay thuộc LĐLSVN hoạt động với tôn chỉ, mục đích tuyên truyền chủ trương của Đảng; chính sách, phát luật của nhà nước; trao đổi nghiệp vụ, thông tin về hoạt động nghề nghiệp của luật sư; đăng tải các bài lý luận khoa học, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của LĐLSVN và là diễn đàn của giới luật sư Việt Nam; cung cấp những kinh nghiệm quản lý, các vấn đề kinh tế - xã hội đến bạn đọc trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của giới luật sư Việt Nam.

Khai trương Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam ảnh 1
TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Đại biểu Quốc hội - Chủ tịch LĐLSVN phát biểu tại buổi khai trương

Hơn 3 năm hoạt động, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã và đang không ngừng vươn lên phát triển và từng bước tạo lập thế đứng của mình, trở thành một trong những cơ quan báo chí có uy tín, được bạn đọc trong và ngoài nước tin cậy, đón nhận và đánh giá cao. Hiện tại, Tạp chí Luật sư Nam có gần 30 cán bộ, phóng viên, nhân viên, trong đó có gần 10 người có Thẻ nhà báo, 11 người có Thẻ hội viên Hội Nhà báo; 06 người là đảng viên.

Cùng với Tòa soạn, Tạp chí đã thành lập Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, 2 Văn phòng liên lạc tại Cần Thơ, Đắk Lắk và quy tụ được hàng chục cộng tác viên là các chuyên gia, luật sư, nhà báo tên tuổi trong nước.

123-591bcc1755af3

Giao diện Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam (www.lsvn.vn)

Việc Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Tạp chí Luật sư Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động báo điện tử số 164/GP-BTTTT ngày 20/4/2017 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm, ghi nhận của các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương, mà còn góp phần tạo điều kiện để giới Luật sư Việt Nam thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ công lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật đến với nhân dân cả nước mà xã hội tin yêu, giao phó.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm