Khánh Hòa: Gần 500 đoàn viên, thanh niên tham dự phiên tòa giả định hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -Ngày 5/11,Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, TAND tỉnh Khánh Hòa tổ chức phiên tòa giả định năm 2020, tuyên truyền pháp luật cho gần 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên toàn trường.

Phiên tòa giả định được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.

Phiên tòa giả định được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.

Phiên tòa giả định được thực hiện dựa trên nội dung có thật về vụ án giết người xảy ra ngày 9/2/2019 tại Thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa). Vụ án đã được TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Trong phiên tòa giả định, thành phần tham gia hội đồng xét xử, những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng đều là đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, gồm: TAND tỉnh Khánh Hòa, VKSND tỉnh Khánh Hòa, các ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.

Ngoài ra, tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên còn có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc pháp luật thông qua một số câu hỏi trắc nghiệm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, hấp dẫn.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua các tình huống vi phạm pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh, phù hợp với các quy tắc của pháp luật. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm