Khát vọng lớn, ý chí lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cách đây gần 30 năm, nghĩa là sau đổi mới chưa lâu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN) được thành lập. Điều này thực sự có ý nghĩa khi kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa bắt đầu được công nhận, đi vào cuộc sống với những bước đi ban đầu đầy tính thử nghiệm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cho đến nay, Hội DNTVN đã xây dựng các cấp Hội tại 63 tỉnh, thành phố, hai ngành kinh tế. Các doanh nghiệp hội viên của Hội đang tạo việc làm cho khoảng 3 triệu lao động, đạt tổng doanh thu hằng năm hơn 30 tỷ USD và đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước.

Nhiều doanh nhân trẻ đã nêu cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến, năng động sáng tạo, chủ động hội nhập, khởi nghiệp thành công; tạo dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường, tạo ra nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có giá trị, chất lượng cao.

Hơn 2 năm qua, trước tác động của đại dịch COVID-19, các DNTVN không chỉ đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo để trụ vững, thích ứng linh hoạt, an toàn, từng bước vượt qua khó khăn, thử thách mà còn nêu cao trách nhiệm, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần chia sẻ vì cộng đồng.

Bằng những việc làm cụ thể của doanh nhân trẻ, các bạn không chỉ biết làm giàu chính đáng cho doanh nghiệp mình mà còn sẵn sàng chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ để mọi người cùng vượt qua hoàn cảnh khó khăn với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phải ghi nhận sự sáng tạo của DNTVN trong việc sáng tạo, triển khai các mô hình ATM chống dịch COVID-19 (ATM gạo, ATM oxy, ATM F0 chống dịch, ATM yêu thương nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19…). Nhiều DNTVN đã luôn sát cánh đồng hành cùng với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong việc triển khai nhiều chương trình xã hội để giúp đỡ các gia đình nghèo ở những địa bàn nông thôn, miền núi, hải đảo… Tất cả những nghĩa cử cao đẹp của lực lượng DNTVN trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn đã lan tỏa giá trị nhân văn và tạo ý nghĩa kinh tế, xã hội sâu sắc.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã khẳng định mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là: Phát triển đồng bộ và tạo ra sự liên kết giữa các thành phần kinh tế, các loại hình sản xuất kinh doanh; huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tạo động lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Đất nước đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức, đòi hỏi DNTVN phải có tâm, có tầm, nhìn xa vì sự phát triển của chính doanh nghiệp và đất nước. Tin chắc DNTVN ngày càng được trui rèn bản lĩnh để đối mặt, vượt lên khó khăn, thách thức, tiên phong trên mọi lĩnh vực… góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam đi xa hơn, hội nhập sâu hơn và mang lại thành công lớn to hơn trong môi trường cạnh tranh toàn cầu.

DNTVN chắc chắn sẽ lớn mạnh về số lượng và chất lượng, có khát vọng vì đất nước Việt Nam hùng cường.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Bài học từ buýt nhanh BRT

(PLVN) - Sở GTVT Hà Nội đề xuất xe khách từ 24 chỗ trở lên, xe công vụ, xe cứu nạn, cứu thương được chạy trên đường dành riêng cho buýt nhanh BRT.

Đọc thêm