Khởi tố, bắt giam 2 nhóm thanh niên mang theo hung khí để “quyết đấu” vì người yêu

(PLVN) - Ngày 12/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại quận Đống Đa vào đêm 5/2/2021.

Các đối tượng bị cơ quan công an triệu tập, bắt giữ.

Các đối tượng bị cơ quan công an triệu tập, bắt giữ.

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với 14 người và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lộc (hay còn gọi là Long Phúc Xá, 18 tuổi), Nguyễn Tuấn Hoàng (18 tuổi), Phùng Võ Khánh Bình Dương (19 tuổi), Vũ Đức Huy (19 tuổi), Đinh Bá Dũng (23 tuổi), Nguyễn Minh Hoàng (24 tuổi), Nguyễn Hải Tâm (19 tuổi), Nguyễn Quang Minh Anh (18 tuổi), Nguyễn Quang Huy (18 tuổi), Phan Quang Huy (18 tuổi), các bị can đều ở Hà Nội và Nguyễn Thị Khánh Linh (23 tuổi, quê ở huyện Mộc Châu, Sơn La).

Áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tuấn Linh, Lê Tuấn Khải, Lương Thái Hoàng.

Theo cơ quan điều tra, vào đầu tháng 2/2021, do mâu thuẫn cá nhân trên mạng xã hội nên Nguyễn Thị Khánh Linh hẹn nhóm do Long Phúc Xá cầm đầu để giải quyết.

Linh nhờ người yêu là Nguyễn Hải Tâm đứng ra dàn xếp nên đến chiều 5/2, Long Phúc Xá và Nguyễn Hải Tâm nhắn tin qua Facebook và hẹn 23h cùng ngày đến vòng xuyến Mậu Lương (quận Hà Đông) để đánh nhau.

Tối cùng ngày, Long Phúc Xá đã rủ 13 người đi đánh nhau với nhóm của Tâm. Nhóm Long Phúc Xá mang theo 7 tuýp sắt hàn dao bầu đi tìm nhóm của Tâm.

Biết tin, Tâm hẹn nhóm đối thủ để đánh nhau, Khánh Linh gọi cho Lã Hoàng Anh Tú (Tú bi) cùng 3 thanh niên khác đi đánh nhau hỗ trợ cho Tâm.

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Tâm khoảng 10 người đi 5 xe máy cầm theo 5 tuýp sắt hàn dao bầu đi tìm nhóm Long Phúc Xá để giải quyết.

Khởi tố, bắt giam 2 nhóm thanh niên mang theo hung khí để “quyết đấu” vì người yêu ảnh 1
 Hung khí các đối tượng mang theo để "quyết đấu".

Khi nhóm của Tâm đi đến vòng xuyến Mậu Lương thì gặp nhóm của Long Phúc Xá, cả hai nhóm hò hét chửi bới và cầm chai thủy tinh ném nhau.

Sau đó hai bên rượt đuổi nhau dọc tuyến đường Cầu Trắng - Nguyễn Trãi - Tây Sơn - Nguyễn Lương Bằng - Xã Đàn. 

Đến khoảng 0h10, khi đến phía trước Trường tiểu học Kim Liên, Phương Liên, Đống Đa, nhóm của Tâm đuổi kịp nhóm đối thủ. Tâm chém về phía Gia Huy khiến Huy bị thương tích.

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Đống Đa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc.

Cho đến ngày 9/3, cơ quan công an đã triệu tập, bắt giữ những đối tượng liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm