Khởi tố đối tượng vượt chốt phòng dịch rồi đuổi đánh công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một đối tượng không chấp hành mệnh lệnh của lực lượng chức năng mà còn tấn công cảnh sát để vượt chốt kiểm soát phòng chống COVID-19... 

Sau khi tấn công cảnh sát để thông chốt kiểm soát đối tượng bị khống chế, bắt giữ.

Sau khi tấn công cảnh sát để thông chốt kiểm soát đối tượng bị khống chế, bắt giữ.

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam bị can Nguyễn Đình Điệp (SN 1988, trú tại xã Cẩm Thành, Cẩm Xuyên) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào khoảng 21h15 phút ngày 26/8, Nguyễn Đình Điệp điều khiển xe mô tô lưu thông qua chốt kiểm soát số 4 phòng, chống dịch COVID-19 của UBND xã Cẩm Bình, nhưng không đeo khẩu trang, không dừng lại để khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Khởi tố đối tượng vượt chốt phòng dịch rồi đuổi đánh công an ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đình Điệp tại cơ quan công an

Thanh niên này liền bị các cán bộ tại chốt yêu cầu quay lại để thực hiện quy trình khai báo y tế theo quy định. Trong quá trình làm việc, Nguyễn Đình Điệp đã dùng lời nói thô tục xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Đối tượng còn dùng tay tát vào mặt và cầm gậy cao su, dây thắt lưng đuổi đánh một cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tại đây.

Đối tượng Nguyễn Đình Điệp bị bắt giữ ngay sau khi có hành vi Chống người thi hành công vụ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Đình Điệp khai nhận do bản thân có sử dụng rượu bia nên không kiềm chế được hành vi, đã có lời lẽ và hành động sai trái xúc phạm tới Công an đang thực hiện nhiệm vụ.

Điệp từng có 2 tiền án về tội Cướp tài sản và Hủy hoại tài sản và 1 tiền sự đưa đi cai nghiện bắt buộc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm