Khởi tố kẻ xuyên tạc về dịch bệnh Covid - 19

(PLVN) -  Ngoài ra, đối tượng này còn nhiều lần đăng tải, chia sẻ những bài viết tiêu cực, có nội dung chống phá nhà nước từ những thành phần bất hảo.

VKSND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Mã Phùng Ngọc Phú (28 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều ) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, vào ngày 25/02/2020, Đội An ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “James Ng” có đăng tải bài viết với nội dung “Mới nhận đc tin hôm nay có ng chết vì Coronavirus ở Vn ng Việt Nam sao không thấy tờ báo nào viết hết vậy ta!”. Bài viết đã gây hoang mang dư luận nên cơ quan chức năng tiến hành mời chủ tài khoản trên đến làm việc.

Qua kiểm tra, Phú đã tạo và sử dụng tài khoản Facbook "James Ng" từ tháng 10/2019 cho đến khi bị phát hiện. Trong thời gian đó, Phú đã đăng tải, chia sẻ 14 bài viết chứa nội dung sai sự thật về tình hình dịch Covid - 19, nói xấu chế độ và Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, đối tượng còn tham gia bình luận trong 7 bài của một số người khác với nội dung bôi nhọ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Qua làm việc, Phú khai nhận thường xuyên vào tài khoản Facebook “Hoang Thanh Tam Tran” và ‘Emily Page-Le” (người Việt sống ở nước ngoài), làm theo lời kêu gọi, chỉ dẫn của các đối tượng trong video clip và tham gia bình luận khi xem video trực tiếp.

Đọc thêm