Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/6, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với một số cán bộ thuộc Văn phòng đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh.

Trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Công an TP HCM.

Trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Công an TP HCM.

Theo đó, ngày 10/6/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 02 cán bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai và 01 trường hợp là Nguyên Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an tỉnh Gia Lai đã thực hiện Lệnh khám xét nơi ở và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Lựu (SN 1967, nguyên Phó Chánh Văn phòng HĐND); Khám xét và ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Nguyễn Thế Quang - nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND; bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi (SN 1990, kế toán của Văn phòng phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh).

Trước đó, tháng 9/2017, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai phát hiện từ năm 2013 -2016, 3 cán bộ gồm bà Nguyễn Thị Lựu, ông Nguyễn Thế Quang và ông V.T.A có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp khách không đúng tiêu chuẩn, đối tượng, nguồn kinh phí; hợp thức hóa việc mua quà tết trái quy định; sử dụng bừa bãi kinh phí phục vụ hoạt động đối ngoại v.v… với tổng số tiền sai phạm hơn 11,2 tỷ đồng . Trong đó, phần sai phạm của ông Quang và bà Lựu lên tới 10,7 tỷ đồng.

Sau đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ đã thi hành kỷ luật 3 cán bộ này, yêu cầu chậm nhất đến ngày 30/3/2018 phải nộp xong tiền để khắc phục hậu quả.

Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm