Khởi tố nhóm thanh niên tụ tập hát karaoke, tấn công cảnh sát

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam 3 tháng đối với nhóm thanh niên tụ tập hát karaoke, tấn công công an khi bị yêu cầu giải tán.

Khởi tố nhóm thanh niên tụ tập hát karaoke, tấn công cảnh sát

Chiều 13/4, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt giam 3 tháng đối với 3 đối tượng về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Đây là 3 đối tượng trong nhóm tụ tập hát karaoke, tấn công cảnh sát khi bị nhắc nhở trong thời điểm cách ly xã hội.

Ba đối tượng bị tạm giam gồm: Lê Ngọc Linh (SN 1991, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình); Nguyễn Đắc Tùng (SN 1991, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình); Trần Đăng Minh (SN 1991, ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Trong đó, đối tượng Lê Ngọc Linh đã có 2 tiền sự.

Trước đó, khoảng 23h ngày 4/4, Công an phường Phú Diễn nhận được tin báo từ lực lượng Cảnh sát 113 về việc tại số nhà 32 đường Phú Diễn tụ tập đông người gây mất trật tự nơi công cộng trong thời điểm cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Công an phường Phú Diễn cử lực lượng đến giải quyết, yêu cầu số người trên không tụ tập đông người gây mất trật tự nơi công cộng. Tại đây, tổ công tác Công an phường Phú Diễn bị 2 đối tượng là Trần Đăng Minh và Nguyễn Đắc Tùng có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ nên tổ công tác đã bắt giữ và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở Công an phường Phú Diễn để giải quyết.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 19h ngày 4/4, Trần Đăng Minh có mời Nguyễn Đắc Tùng, Lý Bảo Ngọc, Lê Ngọc Linh, Phan Hương Ly, Nguyễn Thị Thuý Hồng và 2 nhân viên của quán là Hoàng Minh Thông, Bùi Văn Chiến đến quán Phát Quán tại địa chỉ số 32 đường Phú Diễn do Minh và Ngọc làm chủ để uống rượu và hát karaoke… Khi lực lượng công an đến nhắc nhở không được tụ tập đông người thì  các đối tượng Minh, Tùng và Linh đã tấn công lực lượng chức năng.

Ngày 5/4, Cơ quan điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ đối với Trần Đăng Minh và Nguyễn Đắc Tùng về hành vi chống người thi hành công vụ. Còn Lê Ngọc Linh sau đó cũng bị cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm