Khởi tố trưởng công an xã dùng súng bắn chủ tịch tại trụ sở

(PLO) - Trưởng công an xã dùng súng bắn 4 phát vào chủ tịch xã Nghi Quang (Nghi Lộc, Nghệ An) vừa bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Trụ sở UBND xã Nghi Quang nơi xảy ra vụ việc.

Trụ sở UBND xã Nghi Quang nơi xảy ra vụ việc.

Chiều ngày 4/1/2018, thông tin từ UBND xã Nghi Quang cho biết, đơn vị này đã nhận được thông báo về việc khởi tố ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng Công an xã Nghi Quang, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin, vào khoảng 15h chiều ngày ngày 9/11, ông Thấu đến trụ sở làm việc trong người có hơi men nên đã to tiếng với nhiều người. Lúc này, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã ra nhắc nhở thì bất ngờ bị ông Thấu dùng súng cao su (công cụ hỗ trợ) bắn liên tiếp nhiều phát, trong đó có 4 phát trúng người khiến ông Thanh bị thương.

Thấy thế, nhiều cán bộ đã đến can ngăn, và khống chế ông Thấu đồng thời đưa ông Thanh đến bệnh viện cấp cứu. Ông Thấu sau đó bị triệu tập đến trụ sở Công an huyện để làm rõ vụ việc, ông này khai nhận do uống rượu, không làm chủ bản thân nên  xảy ra chuyện.

Được biết, ngày 20/10/1998 ông Nguyễn Ngọc Thấu từng bị TAND huyện Nghi Lộc tuyên phạt 12 tháng tù (hưởng án treo) vì tội “Gây rối trật tự công cộng” trước khi được giữ chức Trưởng công an xã Nghi Quang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm