Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/7, Thượng tá Đào Nguyên Tính - Trưởng Công an huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại thị trấn Phước Dân (huyện Ninh Phước) theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cơ quan chức năng đã khoanh vùng phong tỏa khu vực nhà ông L. Ảnh: N.Thừa

Cơ quan chức năng đã khoanh vùng phong tỏa khu vực nhà ông L. Ảnh: N.Thừa

Vụ án liên quan đến việc một tài xế xe tải chở hàng từ TP HCM về tỉnh Ninh Thuận không khai báo y tế. Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, ngày 5/7, ông N.H.L. (44 tuổi, ngụ khu phố 4, thị trấn Phước Dân) từ TP HCM di chuyển về thị trấn Phước Dân. Tuy nhiên, khi trở về địa phương, ông L không thực hiện khai báo y tế tại các cơ sở y tế theo quy định.

Chiều 13/7, ông L có biểu hiện sốt, ho nên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian từ ngày 5 - 13/7, ông L đã đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, làm lây lan dịch cho 4 người khác là vợ và 3 người con. Hiện, 5 người mắc COVID-19 trong gia đình ông L đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Hiện, cơ quan chức năng đã khoanh vùng phong tỏa khu vực nhà ông L, đồng thời truy vết các trường hợp có liên quan và triển khai tổ chức 5 chốt chặn trực 24/24 liên tục tại khu vực phong tỏa, giãn cách.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm