Không cho ô tô sau vượt, tài xế container nhận được 'mưa' lời khen

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc xe con chuyển làn để chuẩn bị vượt nhưng xe container đi phía trước lại bật đèn signal và không nhường đường vì phía trước có phương tiện đi ngược chiều.

Đoạn video gần 20 giây được đăng trong một nhóm video về giao thông đã nhận vè hơn 12.000 lượt "like" chỉ sau chưa đầy một ngày. Theo đó tại đoạn đường không có dải phân cách cứng, ô tô có gắn camera hành trình đi phía sau xe container.

Xe con di chuyển sang làn ngược chiều với ý định "bám đuôi" xe tải để vượt lên. Khi chiếc xe tải vừa vượt thành công thì tài xế container lại bật đèn signal trái, ra tín hiệu cảnh báo xe con không được vượt. Tài xế trên phương tiện có gắn camera hành trình sau đó đã đi về làn đường của mình, vừa lúc chiếc xe ngược chiều chạy tới.

Có thể thấy, nhờ sự cảnh báo của tài xế container mà lái xe con đã tránh được tình huống nguy hiểm. Dường như thấy đường đủ rộng và phía trước an toàn, người lái xe container đã bật signal phải và nhường đường cho xe phía sau vượt lên một cách an toàn.

Hàng trăm bình luận trên mạng xã hội gửi lời cảm ơn đến tài xế container được chia sẻ. "Bác tài không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn lái xe bằng cả cái tâm. Văn minh giao thông phần nào thể hiện trách nhiệm với nghề nghiệp của mình. Xin chúc bác tài vạn dặm bình an", nick Lục Bình viết.

"Hai lượt xi-nhan thôi mà ấm lòng người xem. Chắc chủ xe đi phía sau cũng vui lắm khi được cảnh báo không vượt trong tình huống nguy hiểm, sau đó lại được tài xế container nhường đường cho vượt khi đã an toàn", thành viên Minh Thanh bình luận.

Nhận "mưa" lời khen, nhiều ý kiến cho rằng hành động tương tự là không hiếm khi tham gia giao thông trên các cung đường dài. "Tài xế container họ biết không thể chạy quá nhanh, trong khi xe vừa to vừa dài, nên khi thấy có xe vượt thường ra hiệu cảnh báo. Đó là giúp người, giúp mình và giúp cho xã hội văn minh lên".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm