Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM vừa yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ngày 24/7 Sở Công Thương TP HCM có văn bản về đảm bảo cung cấp xăng dầu trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Thành phố.

Xăng dầu là mặt hàng chiến lược quan trọng, liên quan đến vận chuyển hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu, các hoạt động an ninh quốc phòng, cấp cứu, sản xuất… Do đó, để đảm bảo cung cấp mặt hàng xăng dầu liên tục, thông suốt trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Sở Công Thương TP HCM đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, không được đóng cửa ngưng kinh doanh.

Sở Công Thương TP HCM nhấn mạnh: "Các doanh nghiệp không được đóng cửa, ngưng kinh doanh, ngoại trừ trường hợp liên quan đến ca lây nhiễm dịch bệnh phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan y tế. Do đó, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu chỉ được ngừng bán hàng khi được Sở Công Thương chấp thuận bằng văn bản".

Đồng thời, Sở Công Thương TP HCM cũng đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, nhân viên, người lao động về nguy cơ, tác hại của dịch COVID-19; nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ Chỉ thị số 12 của Thành ủy. Yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp kinh doanh tại các cửa hàng phải đeo khẩu trang kính chống giọt bắn, găng tay và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán với khách hàng;

Bố trí dung dịch rửa tay kháng khuẩn tại lối ra vào trụ sở doanh nghiệp và các cửa hàng kinh doanh; tuyên truyền nhắc nhở khách hàng nghiêm túc thực hiện giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn khi tiếp xúc, giao dịch tại các cửa hàng, trụ sở doanh nghiệp.

Sở Công Thương TP HCM cũng khuyến khích doanh nghiệp lắp đặt màn chắn giọt bắn tại quầy thu ngân hoặc trang bị kính bảo hộ ngăn giọt bắn, găng tay cho nhân viên thu ngân, bảo vệ giữ xe… tại đơn vị.

Theo Petrolimex Sài Gòn, ngay khi nhận được công văn của Sở Công Thương, doanh nghiệp này đã lên kế hoạch bố trí xí thời gian bán hàng tại tất cả các cửa hàng xăng dầu từ 6-20h hàng ngày. Thời gian còn lại, bố trí lực lượng bảo vệ sẵn sàng bán hàng phục vụ cho những trường hợp cấp thiết. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cho biết sẽ duy trì bán hàng tại 33 cửa hàng nội thành và 20 cửa hàng ngoại thành khi được Sở Công Thương chấp thuận.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho nhân viên, khách hàng Petrolimex Sài Gòn đã yêu cầu các xí nghiệp bán lẻ xăng dầu soát xét lại phương án và sẵn sàng “3 tại chỗ” tại các cửa hàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm