Không gặp được người quen, lang thang bến xe giở trò móc túi

(PLO) - Chiều tối 29/4, Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội bắt giữ được 1 đối tượng lợi dụng móc túi của người dân về quê tại bến xe Mỹ Đình.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Thực hiện kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm của Công an TP Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhận định được các đối tượng móc túi sẽ lợi dụng các địa điểm đông người để phạm pháp, như bến xe buýt, xe khách nên Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự đã triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân về quê dịp nghỉ lễ tại các địa điểm này.

Khoảng 18h ngày 29/4, tổ công tác phát hiện một đối tượng từ trên xe buýt số 34 (Gia Lâm – Mỹ Đình) có biểu hiện nghi vấn đã âm thầm bám sát. Khi đối tượng này có hành vi móc túi của một nam thanh niên trong bến xe Mỹ Đình thì bị tổ công tác bắt tại chỗ.

Không gặp được người quen, lang thang bến xe giở trò móc túi ảnh 1
Đối tượng Sơn tại CQĐT. Ảnh: Nhất Nam

Đi tượng khai nhận tên Đỗ Văn Sơn (SN 1961, HKTT ở phường Văn Miếu – TP Nam Định - Nam Định). Tang vật thu giữ là chiếc ví bên trong chứa số tiền 2.175.000 đồng.

Tại CQĐT, Sơn khai từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, khi lên nhà người quen không gặp được đã lang thang trên các tuyến phố. Biết dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tình trạng xe đông, người dân có sơ hở là Sơn nhanh tay trộm cắp.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm