Vụ nhân viên mặc đồ lót ở siêu thị Trần Anh: Giám đốc Sở lên tiếng

(PLO) - Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết sẽ xử phạt siêu thị điện máy trần Anh với mức phạt cao nhất vì đã có hành vi cho nhân viên mặc đồ lót tiếp thị.

Vụ nhân viên mặc đồ lót ở siêu thị Trần Anh: Giám đốc Sở lên tiếng

Theo Zing, đó là khẳng định của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội về việc thiếu nữ mặc đồ lót quảng cáo điện máy gây tranh cãi.

Ông Tô Văn Động cho biết ngay khi nhận được thông tin trên, ông đã giao thanh tra sở trực tiếp xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xem xét thực hư sự việc.

“Tôi đã chỉ đạo anh em lập biên bản xử lý, yêu cầu chủ siêu thị giải trình gấp theo đúng quy định. Tôi cũng đã yêu cầu xử phạt ở mức cao nhất. Thanh tra sở cũng sẽ rà soát, kiểm tra toàn diện việc quảng cáo của hệ thống siêu thị này trên cả nước”, ông Động khẳng định.

Người đứng đầu ngành Văn hóa của thủ đô đã cho rằng đây là hành động “rất phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Ở thủ đô điều đó càng không được phép xảy ra. Do vậy tôi quyết định xử phạt ở mức cao nhất”.

Vụ nhân viên mặc đồ lót ở siêu thị Trần Anh: Giám đốc Sở lên tiếng ảnh 1
Nữ nhân viên mặc đồ lót ở siêu thị điện máy Trần Anh

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Thành Minh - Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam - cũng nhận định đó là hành vi rất phản cảm. Theo ông Minh, hành vi của các nhân viên mặc đồ lót bán hàng ở siêu thị Trần Anh không thuộc hành vi điều chỉnh của Luật quảng cáo. Tuy nhiên, dù với mục đích gì thì việc làm đó cũng không thể được chấp nhận.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, Chiều 28/4, những người dân đi qua siêu thị điện máy Trần Anh nằm trên đường Phạm Hùng, Hà Nội đã không khỏi “choáng váng” và ngượng ngùng khi thấy 5 cô gái trong trang phục đồ lót đang “uốn éo” để chụp ảnh cùng khách trước cửa siêu thị điện máy.

Thậm chí, những cô nhân viên trong trang phục mát mẻ này còn trực tiếp hướng dẫn tiếp thị các sản phẩm mùa hè của Trần Anh tới khách hàng.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Ngô Thành Đạt - Giám đốc Marketing – Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh - cho rằng việc nhân viên siêu thị mặc đồ lót xuất hiện trong siêu thị không phải là mục đích quảng bá, tiếp thị sản phẩm, mà là hình ảnh trong seri chương trình video giáo dục giới tính. Đây chỉ là một sự cố khi thông tin bị rò rỉ.

“Với mong muốn hướng tới kinh doanh “có tình yêu và trách nhiệm xã hội,  Trần Anh đã và đang có nhiều hoạt động xã hội hướng tới đối tượng là thanh thiếu niên và trẻ em trong những năm qua. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động theo định hướng này, năm 2016, nhận thấy thực trạng các bạn trẻ thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn chưa được giáo dục một cách đúng tầm về giáo dục giới tính và các gia đình Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giáo dục giới tính cho các bạn trẻ”.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm