Không khí lạnh lại tăng cường, Hà Nội còn mưa, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đêm nay và ngày mai, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn. Hà Nội từ nay đến ngày 18/4 có lúc có mưa, mưa rào...

Không khí lạnh lại tăng cường, Hà Nội còn mưa, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong đêm nay, 17/4 và ngày 18/4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên trong đêm nay và ngày mai, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to;

Đông Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến ngày 19/4, Bắc Bộ tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ, vùng núi từ 13-16 độ. Từ đêm nay đến ngày 19/4 ở Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 18/4 có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ C.

Từ đêm nay, trên đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 2-3,5m. Từ đêm mai, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3m.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Đọc thêm