Không xác định được số người mất tích do sạt lở đất và lũ quét

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong các dòng lũ bùn và quân đội thực hiện những chuyến bay tiếp tế khẩn cấp.

khu vực bị sạt lở đất và lũ quét ở quận Idukki. Ảnh: The Guardian

khu vực bị sạt lở đất và lũ quét ở quận Idukki. Ảnh: The Guardian

Người dân ở các khu vực của bang ven biển Kerala đã bị chia cắt do mưa lớn, bắt đầu mạnh lên từ cuối ngày 15/10, làm nước dâng cao ở các con sông và gây ngập nhiều con đường.

Theo các quan chức địa phương, cho đến nay đã 11 thi thể đã được tìm thấy ở quận Idukki và 14 nạn nhân thiệt mạng khác ở quận Kottayam sau khi các khu vực này bị ảnh hưởng bởi lở đất và lũ quét.

Hàng nghìn người đã được sơ tán và ít nhất 100 cơ sở cứu trợ đã được lập ra, Bộ trưởng Pinarayi Vijayan của bang Kerala cho biết vào ngày 17/10.

Theo The Guardian, lục quân, hải quân và không quân Ấn Độ đã triển khai hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu trợ lũ lụt. Hiện giới chức Ấn Độ chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu người bị mất tích do lũ lụt và lở đất.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn với các nạn nhân và cho biết các nhà chức trách đang nỗ lực để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận đại hồng thủy.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ, những trận mưa lớn, do một vùng áp thấp gây ra trên biển Đông Nam Arab và bang Kerala, dự kiến ​​sẽ giảm cường độ trong ngày 18/10.

Khu vực miền Bắc Ấn Độ, một số bang gồm Uttarakhand và Himachal Pradesh thuộc dãy Himalaya được dự báo sẽ hứng chịu "mưa từ lớn đến rất lớn" trong 2-3 ngày tới.

Vào năm 2018, gần 500 người đã thiệt mạng ở Kerala khi bang này bị tàn phá bởi trận lũ lụt tồi tệ nhất trong gần một thế kỷ qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm