Kiên Giang khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn tỉnh

(PLVN) - Sáng ngày 7-9, Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trường Cao đẳng Luật Miền Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại tỉnh Kiên Giang.

Tham dự lễ khai giảng có ông Lâm Minh Công, Giám đốc Sở Tư pháp, thầy Dương Thành Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Nam; cùng 54 học viên là công chức làm công tác hộ tịch của Phòng Tư pháp cấp huyện và công chức Tư pháp – hộ tịch cấp xã trên địa tỉnh.

Kiên Giang khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn tỉnh ảnh 1
 Ông Lâm Minh Công, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lâm Minh Công, Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang cho biết: Đăng ký và quản lý hộ tịch là một trong những hoạt động tư pháp nhằm đảm bảo thực hiện các quyền nhân thân của cá nhân và là biện pháp quản lý dân cư hữu hiệu. Trong thời gian qua, công tác đăng ký, quản lý hộ tịch của địa phương luôn được các cấp chính quyền quan tâm, củng cố, kiện toàn. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, công tác hộ tịch có nhiều đổi mới, yêu cầu ngày càng cao nhưng văn bản quy phạm pháp luật về hộ tịch mới ban hành, thực tiễn áp dụng còn nhiều vướng mắc, chưa thống nhất. Vì vậy, việc bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức và trao đổi phương pháp, kỹ năng cho công chức làm công tác hộ tịch có ý nghĩa vô cùng thiết thực.

Kiên Giang khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn tỉnh ảnh 2
Thầy Dương Thành Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Nam trao đổi với các học viên lớp học 

Trong thời gian 6 ngày, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cập nhật những quy định mới của pháp luật về hộ tịch; tăng cường tính chuyên nghiệp, hạn chế sai sót, vi phạm khi thực hiện đăng ký hộ tịch của đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch. Đảm bảo 100% công chức làm công tác hộ tịch của địa phương được bồi dưỡng và cấp chứng chỉ về nghiệp vụ hộ tịch theo quy định của Luật Hộ tịch./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm