Kinh hãi nữ sinh đi xe đạp bám đuôi ô tô container khi vượt đèo

Nhìn vào hình ảnh, nhiều lúc xe đạp và nữ sinh này gần như rúc hẳn vào gầm container bởi thùng xe vượt ra ngoài tầm 1m. Phải đến khi vượt cung đèo hiểm trở này với đoạn đường gần 5km thì nữ sinh mới chịu buông tay, không bám đuôi xe container nữa.

Sự việc kinh hãi trên xảy ra trên cung đường Quốc lộ 12A hướng lên Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đoạn qua xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) - được một bạn đọc gửi cho phóng viên Báo Người Lao Động vào trưa 21/1.

Theo người chứng kiến, cho biết khoảng 11h cùng ngày, tại đường Quốc lộ 12A ngay chỗ cung đèo quanh co, hiểm trở nhất ( cách cửa khẩu Quốc tế Cha Lo tầm 12km) - một nữ sinh đi xe đạp đã bám vào đuôi xe container BKS: 12R: 007… để cùng... vượt đèo.

Kinh hãi nữ sinh đi xe đạp liều mạng bám tay vào đuôi Container khi vượt đèo - Ảnh 1.

Người chứng kiến cho biết nữ sinh này vào khoảng 17 tuổi đang chạy xe đạp tiến gần đuôi xe container

Anh L.H - người chứng kiến thuật lại rằng, thời điểm trên một chiếc xe container chạy trước mặt anh, có thể do tải trọng nặng nên xe ì ạch vượt đèo với tốc độ khá chậm. Lúc này có một nữ sinh chạy chiếc xe đạp tiến lại gần một tay cầm ghi đông xe, một tay bám vào thành xe...

"Lúc đó trời mưa đang rất to, đường thì quanh co và trơn trượt chỉ cần xe container phanh gấp hoặc tuột phanh thì hậu quả thảm khốc sẽ xảy ra" - anh H. nói.

Kinh hãi nữ sinh đi xe đạp liều mạng bám tay vào đuôi Container khi vượt đèo - Ảnh 2.

Nữ sinh đã bám vào thùng đuôi xe container

Thấy hình ảnh nguy hiểm đó, anh H. đã liên tục bóp còi, nháy đèn ra hiệu cảnh báo nhưng nữ sinh này cố tình không nghe và bu bám vào thùng xe container để không phải đạp xe vượt đèo. Nhiều người đi đường chứng kiến sự việc cũng hô hoán nhằm can ngăn hành động trên của nữ sinh nhưng người này chẳng mảy may quan tâm.

Kinh hãi nữ sinh đi xe đạp liều mạng bám tay vào đuôi Container khi vượt đèo - Ảnh 3.

Sau đó bám đuôi container tới 5km mới chịu buông ra

Nhìn vào hình ảnh, nhiều lúc xe đạp và nữ sinh này gần như rúc hẳn vào gầm container bởi thùng xe vượt ra ngoài tầm 1m. Phải đến khi vượt cung đèo hiểm trở này với đoạn đường gần 5km thì nữ sinh mới chịu buông tay, không bám đuôi xe container nữa.

Đường Quốc lộ 12A từ ngã ba Khe Ve lên tới Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo dài gần 40km. Đoạn đường này đa phần là đèo dốc quanh co, hiểm trở và phương tiện lưu thông nhiều. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra tại cung đường nói trên.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Đọc thêm